Chủ đề nóng

Cấp nước bằng năng lượng tái tạo cho nông thôn ĐBSCL

Thứ tư, ngày 27/03/2013 10:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Cấp nước bằng năng lượng tái tạo cho vùng ĐBSCL” với tổng kinh phí 4 triệu cuaron do Chính phủ Đan Mạch tài trợ.
Bình luận 0

Dự án có 13 tỉnh tham gia gồm: Cần Thơ, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Long An, Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang. Dự án đảm bảo thiết bị cấp nước bằng năng lượng tái tạo được lắp đặt ở một số khu vực trình diễn tại mỗi tỉnh để truyền bá kiến thức và nhận thức về các hệ thống mới trong cộng đồng.

Mục tiêu của dự án là phấn đấu để các hệ thống cấp nước bằng năng lượng tái tạo được dân cư khu vực ĐBSCL đón nhận và đánh giá cao như một nguồn cung cấp nước hiệu quả và khả thi. Từ đó, giúp các hệ thống cấp nước bằng năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời và gió) được sử dụng rộng rãi để cung cấp nước nông thôn, thay thế các máy bơm chạy bằng điện hay động cơ diesel một cách hiệu quả với chi phí thấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem