Chủ đề nóng

Carlos Tevez - Kẻ chiêu hồi đồng bóng

Thứ tư, ngày 22/12/2010 06:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Mặc dù hôm qua, Tevez đã chính thức cam kết ở lại Man City nhưng ý định muốn trở lại M.U cách đây vài ngày của tiền đạo người Argentina này rõ ràng là một kiểu “chiêu hồi” đồng bóng...
Bình luận 0

Rạng sáng qua (giờ Việt Nam), Tevez đeo băng thủ quân của Man City. Đội bóng của anh đã thua bẽ bàng trước đội khách Eveton với tỉ số 1 - 2. Sau 17 tháng kể từ khi tuyên bố "Man City đã làm hồi sinh tài năng bóng đá của tôi", có lẽ chưa lúc nào Tevez nhớ đến những đêm pháo hoa mừng chiến thắng, nhớ đến những danh hiệu khi anh còn ở M.U như lúc này.

Dù ở đó, anh không phải là anh - một tiền đạo nóng bỏng, anh chỉ là kẻ "chầu rìa hút thuốc lá vặt" sống với ước mơ duy nhất: "Giá mà Rooney chấn thương!?". Nhưng biết sao được, cái bả vinh quang là thứ khuất phục con người ta dễ nhất.

Nếu trở về M.U, Tevez chỉ là con sư tử…trong vườn thú

Giới hâm mộ ngấm ngầm lo cho Tevez khi anh về M.U vài năm trước. Sir Alex, ngài hiệp sĩ với lời thề bất hủ: "Tinh thần và danh dự đặt trên đầu mũi gươm" không khi nào hợp với tính đồng bóng của mấy cầu thủ Nam Mỹ. Sau Veron là Forlan là Tevez đều không được trọng dụng.

Sự sắt đá của Sir Alex thật khủng khiếp khi "dám" cho một Vua phá lưới giải Tây Ban Nha, một vua phá lưới World Cup cỡ như D. Forlan ngồi chơi xơi nước ngay cả khi M.U rơi vào cảnh thiếu hàng công ghê gớm.

Nếu là một bà già Việt Nam ưa kể lể thì sau cú "mã hồi" nhục nhã này, Sir Alex hoàn toàn có thể rêu rao: "Các bác ạ! Ở với em, em có để cho cháu Tevez nó thiếu thốn cái gì đâu, nào vô địch ngoại hạng, rồi cả Champions League nữa, em có tiếc gì cháu. Cháu nó cứ là nhàn như không. Thỉnh thoảng em mới bắt cháu đá vài trận cho ấm người. Sang bên nhà Man City của bác Mancini, bác ấy bắt đá khổ, đá sở mà đã cho cháu Tevez nó cái gì. Đấy! Thôi nó lại về với em là phải".

"Về là phải". Nếu như Tevez bỏ chiếc băng thủ quân một Man City hừng hực khát vọng về mài đũng quần trên ghế dự bị của M.U và cho chuyện đó "là phải" thì mọi sự xin chấm dứt với Tevez. Về MU, chỗ của cầu thủ này sẽ là viện dưỡng lão cùng với Owen.

Đá dự bị hoặc vào sân làm "miếng bọt biển", hút người để tạo khoảng trống cho Rooney thì Tevez không thể và không bao giờ có cái gì cho riêng mình: Vua phá lưới ư? Xin lỗi, Rooney, cậu con cưng của M.U, của nước Anh còn mạnh lắm. Cầu thủ xuất sắc nhất chăng? Ước mơ không tưởng với một "miếng bọt biển".

Thủ quân của đội bóng Man City giàu có đầy khát vọng, mức lương 200.000 bảng/tuần. Đó là chỗ không gì lý tưởng hơn để thể hiện mình nữa. Tevez thực sự là quá đồng bóng với quyết định muốn trở lại M.U.

Không còn là "cá tính mạnh" khi thể hiện tính thất thường của mình như hồi đưa Argentina đến với HCV bóng đá nam Olympic 2004 nữa. Giờ đây, tính dở hơi của Tevez đã khiến nhiều người nổi giận thật rồi đấy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem