Chủ đề nóng

cất vó

 • An Giang: Nước tràn đồng, nông dân đi cất vó bắt được toàn cá đặc sản, nhìn là biết ngon rồi

  An Giang: Nước tràn đồng, nông dân đi cất vó bắt được toàn cá đặc sản, nhìn là biết ngon rồi

  Trong mấy ngày qua, nước lũ đã tràn đồng, mang theo nhiều cá tôm và các loại thủy sản. Ngư dân vùng lũ xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang cũng có thêm thu nhập từ khai thác đánh bắt thủy sản, nhất là các loài cá đặc sản.
 • Mùa nước nổi An Giang, cất vó được 30 ký cá, có cá heo kêu éc éc

  Mùa nước nổi An Giang, cất vó được 30 ký cá, có cá heo kêu éc éc

  Khi nước lũ “nhuộm trắng” những cánh đồng ở An Giang cũng là lúc nghề cất vó vào vụ bội thu nhất trong năm với nhiều loài cá như cá heo kêu éc éc, cá trèn, các loại cá hủn hỉn. Thời điểm này, những cánh vó trở thành niềm hy vọng về một cuộc sống sung túc hơn cho những ai theo nghề “bà cậu” này trong mùa nước nổi. Cá cất vó bỏ vô trong vèo bán lúc nào cũng được.
 • Ngẩn ngơ chợ làng

  Ngẩn ngơ chợ làng

  Không biết từ bao giờ, ngay con đường "sống trâu” đầu làng tôi có cái chợ. Vì thế, người ta gọi là chợ làng.
 • Ngẩn ngơ chợ làng

  Ngẩn ngơ chợ làng

  Không biết từ bao giờ, ngay con đường "sống trâu” đầu làng tôi có cái chợ. Vì thế, người ta gọi là chợ làng. Gọi là chợ nhưng chỉ có vài túp lều lèo tèo. Hàng họ là những thứ thiết yếu tự cung, tự cầu cho người dân trong làng, họp vào sáng sớm hay chiều hôm.
 • Kiều nữ 22 tuổi điều hành đường dây ma túy

  Kiều nữ 22 tuổi điều hành đường dây ma túy

  Kiều nữ 22 tuổi cùng người tình điều hành đường dây buôn bán ma tuý lớn tại Sài Gòn. Công an đã thu giữ được 6 bánh heroin, hơn 2 kg hàng đá... tại "tổ ấm" của hai người.
 • Người thợ gốc quê

  Người thợ gốc quê

  (Dân Việt) - Bước sang thế kỷ 21, người nông dân nhiều nơi đã đi xe máy, thậm chí đi xe ôtô ra đồng làm việc. Nếu biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, theo nhu cầu thị trường nông sản, thu nhập của nông dân cũng đâu có kém ai nhưng đất chật, người đông, nhiều nông dân phải ly hương...
 • Kêu gọi nhân tài

  Kêu gọi nhân tài

  (Dân Việt) - Chia chác đất công, đã thấy tại một số không ít địa phương, nhưng đa số là lén lút, thậm thò thậm thụt, che đậy, trá ngụy đủ điều.