Chủ đề nóng

Cậu bé được tôn sùng như thần thánh vì... mọc đuôi giống khỉ

Thứ tư, ngày 16/04/2014 19:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cậu bé Amar Singh 6 tuổi (Ấn Độ) được dân làng nơi mình sinh sống tôn thờ như thần thánh vì có chiếc đuôi dài 30 cm mọc từ lưng.
Bình luận 0
Amar đến từ một ngôi làng nhỏ ở Nijmapur, bang Uttar Pradesh phía bắc Ấn Độ. Amar là con út trong gia đình có 5 người con.

Chiếc đuôi của cậu bé xuất phát từ một nhúm lông mọc thẳng từ lưng và dài khoảng xác 30 cm. Khi Amar mới sinh, nhúm tóc sau lưng cậu chỉ dài hơn 2cm, càng ngày nó càng mọc dài ra.

Gia đình và dân làng tin rằng cậu bé là hiện thân của vị thần khỉ Hanuman của người Hindu. Không những vậy, nhiều người còn tin rằng chiếc đuôi của Amar khiến cậu bé có nhiều điểm tương đồng với bò, loài vật được coi là linh thiêng trong văn hóa Hindu ở Ấn Độ. Chính vì vậy, Amar được người dân xung quanh hết sức tôn sùng.

Cha của Amar cho biết con trai ông là “một cậu bé đáng yêu, bình thường, khỏe mạnh và học giỏi”. Ông chia sẻ dù chiếc đuôi của Amar có thể được cắt bỏ dễ dàng, nhung gia đình ông không hề có ý định đó vì họ xem đây là món quà Thượng đế ban tặng cho cậu bé.

Việc Amar "mọc đuôi" ở lưng được giải thích là do tật nứt đốt sống bẩm sinh. Nguyên nhân cơ bản được xác định là do thiếu axit folic trước khi mang thai và trong những tuần rất sớm của thai kỳ. Đây là một khuyết tật của ống thần kinh xảy ra khi phôi thai phát triển trong tháng đầu tiên, dị tật này ảnh hưởng tới 1/2.500 trẻ em.

- Hình ảnh cậu bé với chiếc đuôi kỳ lạ:

Hồng Thu (Theo Dailymail) (Hồng Thu (Theo Dailymail))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem