Chủ đề nóng

Cậu bé "xin cắt chân" được phẫu thuật miễn phí

Công Phương Thứ năm, ngày 24/03/2016 13:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chân của Tráng A Vư (12 tuổi) bị lưỡi máy cày chèn dẫn tới dập nát, gia đình không có tiền đưa đi phẫu thuật đã khiến chân của cháu bị hoại tử.
Bình luận 0

Chân phải Tráng A Vư bị hoại tử, bốc mùi thối nhưng đã được phẫu thuật thành công vào sáng 24.3. (Ảnh Xuân Tấn)

Mới đây, cậu bé Tráng A Vư (12 tuổi) ở ở bản Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) trong một lần phay đất ngoài nương đã bị lưỡi máy cày chèn vào chân. Hậu quả là chân phải của Vư bị dập nát. Tuy nhiên, gia đình Vư không có chi phí để phẫu thuật. 

Dù rất đau đơn nhưng Vư không biết kêu ai, bố mẹ nuôi không có tiền cho cháu đi bệnh viện, chỉ ở nhà đắp lá khiến vết thương ngày càng hoại tử nặng hơn. Mong muốn lớn nhất của Tráng A Vư chỉ đơn giản là được cắt chân, được đi lại bình thường như các bạn dù phải chống nạng... Những mảng thịt thối đã khiến em vô cùng đau đớn, phần bị dập nát đã được gia đình mang đi chôn.

Ngay sau khi biết tin về câu bé Tráng A Vư xin được cắt chân, Bộ trưởng Bộ Y tế đã lập tức chỉ đạo Sở Y tế Sơn La, cử cán bộ đến thăm hỏi và đưa cháu Tráng A Vư về điều trị tại bệnh viện Vân Hồ hoặc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Trao đổi với PV, ông Lầu Sáy Chứ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, ngay sau khi nhận được chỉ đạo từ Bộ Y tế, Sở Y tế Sơn La đã điều xe cấp cứu tới nhà đưa cháu Tráng A Vư ở bản Lóng Luông về Bệnh viện Đa khoa Sơn La để chữa trị, miễn phí hoàn toàn cho cháu Vư.

Theo đó, đêm 23.3, rạng sáng 24.3, Bệnh viện Đa khoa Sơn La đã phẫu thuật cắt bỏ phần hoại tử ở chân phải của cháu Tráng A Vư.

"3 giờ sáng 24.3, các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã phẫu thuật thành công cho cháu Vư. Hiện nay, sức khỏe cháu tiến triển tốt, tỉnh táo” – ông Chứ nhấn mạnh.

Ông Chứ cho hay, vết hoại tử của Vư ngày càng nặng, nếu không được cứu chữa kịp thời sẽ dẫn tới nhiễm trùng huyết, ảnh hưởng đến tính mạng.

Được biết, mẹ cháu Vư mất sớm, bố cháu đã ra tù nhưng bị ngớ ngẩn. Vư được một gia đình hiếm con nhận về nuôi đã mấy năm nay. Ngay khi bị lưỡi cày chèn vào chân, gia đình đã đưa Vư đi chữa trị tại bệnh viện, các bác sĩ chỉ định cắt chân phải cho Vư nhưng vì không có tiền nên gia đình đã đưa Vư về chữa bằng cách đắp lá.

Bố mẹ nuôi của Vư cho rằng, chân Vư thối đen như vậy là do ma tà nên không để em ở trong nhà mà làm tạm một túp lều ở ngoài sân. Đêm đến chuột còn mò vào vết thương, gặm chân Vư khiến em vừa sợ vừa đau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem