Chủ đề nóng

cây gỗ

 • Khá giả từ nghề gỗ lũa

  Khá giả từ nghề gỗ lũa

  (Dân Việt) - Ông Nguyễn Thanh Tùng (50 tuổi, ở thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) đã khéo léo “nhào nặn” những gốc cây gỗ vô tri giữa núi rừng, thành sản phẩm có giá trị kinh tế cao.
 • Giết người tình, xâm hại thi thể để tạo hiện trường giả

  Giết người tình, xâm hại thi thể để tạo hiện trường giả

  Vinh dùng tay bóp cổ bà Thạch, buộc bà phải thả cây gỗ ra rồi nắm tóc kéo bà xuống bếp. Vinh dùng cây gỗ đánh nhiều cái vào vùng đầu, mặt của bà Thạch khiến nạn nhân nứt hộp sọ, vỡ xương hàm dưới, chết ngay tại chỗ.
 • Nghi án chồng giết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử

  Nghi án chồng giết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử

  Chị Bông được tìm thấy nằm chết trên giường với 2 vết thương ở đỉnh sau đầu, máu chảy lênh láng. Cơ quan điều tra đang chờ chồng nạn nhân là Phạm Văn Đích (37 tuổi) hồi phục để lấy lời khai.
 • Nghi vấn con quên lịch thi, cha hành hạ dã man

  Nghi vấn con quên lịch thi, cha hành hạ dã man

  Ông Báu hỏi con khi nào thi, thi môn gì vào ngày nào nhưng cậu bé lớp 2 ấp úng. Tức giận, người cha lấy cây gỗ quất tới tấp khắp người con. Báu còn bị cho là đã đấm vào mặt và nhảy lên người cậu bé 7 tuổi đạp, mặc con trai kêu la.
 • Đổ thuốc độc vào gốc cây gỗ tếch

  Đổ thuốc độc vào gốc cây gỗ tếch

  Dân Việt - Mới đây tại khu vực rừng phòng hộ được giao khoán cho dân nhiều cây gỗ tếch (còn gọi là cây giá tỵ) bị băm sâu tại gốc, rồi ken thuốc diệt cỏ vào để cây chết khô dần...
 • Kỷ luật lãnh đạo Vườn QG Phong Nha - Kẻ Bàng

  Kỷ luật lãnh đạo Vườn QG Phong Nha - Kẻ Bàng

  (Dân Việt) - Giám đốc và một phó giám đốc Vườn QG Phong Nha - Kẻ Bàng bị kỷ luật vì thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ 3 cây gỗ sưa trăm tỷ bị đốn hạ gây xôn xao dư luận Quảng Bình năm 2012.
 • Lạ lùng đàn ông vạm vỡ trông con, nội trợ cho vợ lên nương

  Lạ lùng đàn ông vạm vỡ trông con, nội trợ cho vợ lên nương

  (Dân Việt) - Ở Quảng Bình, những người đàn ông da đen nhẻm, người chắc nịch như cây gỗ lim, gỗ táu trên rừng chỉ có trách nhiệm địu con, trông nhà, nấu cơm để vợ lên nương rẫy.
 • Đâm chết người vì va quệt xe

  Đâm chết người vì va quệt xe

  Dân Việt - Một số người thân của anh Quý chạy ra cản thì liền bị Triều dùng dao đâm 2 nhát làm anh Quý bị thủng tim, té xuống chết tại chỗ.
 • Đua thuyền độc mộc đầu xuân Quý Tỵ

  Đua thuyền độc mộc đầu xuân Quý Tỵ

  BẠN ĐỌC LÀM BÁO - Sáng 15.2 (mùng 6 Tết), tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ hội đua thuyền độc mộc đầu xuân Quý Tỵ trên sông Đăk Bla đoạn chảy qua TP Kon Tum, với sự tham gia cổ vũ của hàng ngàn người dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Kon Tum cùng nhiều du khách trong và ngoài nước.
 • Phát hiện mộ người Việt cổ niên đại nghìn năm

  Phát hiện mộ người Việt cổ niên đại nghìn năm

  Mộ làm từ một thân cây gỗ lim lớn, dài 3,6m, đường kính thân mộ 0,7m, thân khoét rỗng, phía trong có hài cốt và nhiều đồ tùy táng bằng đồng thau.