Chủ đề nóng

Cây phượng cao gần 10m ở Sài Gòn bật gốc, người đi đường “đứng tim”

Dương Thanh Thứ năm, ngày 28/05/2020 18:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cơn mưa, cây phượng cao gần 10m với cành lá sum suê bất ngờ bật gốc đổ ra đường khiến nhiều người một phen kinh hoàng.
Bình luận 0
Cây phượng cao gần 10m ở Sài Gòn bật gốc, người đi đường “đứng tim” - Ảnh 1.

Trong cơn mưa, cây phượng cao gần 10m với cành lá sum suê bất ngờ bật gốc đổ ra đường

Chiều 28/5, trên địa bàn TP.HCM trời đổ mưa lớn và kéo dài khoảng 30 phút. Trong cơn mưa, một cây phượng trên đường 297 (đoạn bên hông Trường Đại học Văn Hoá TP.HCM, thuộc phường Phước Long A, quận 9) bất ngờ bật gốc ngã ra đường, đè trúng 1 xe tải.

Cây phượng cao gần 10m ở Sài Gòn bật gốc, người đi đường “đứng tim” - Ảnh 2.

Phần thân cây đập vào một xe tải. May mắn không có thương vong về người.

Tại hiện trường, cây phượng cao gần 10m với cành lá sum suê ngã chắn ngang đường và đè trúng một xe tải. Phần gốc của cây phượng trơ trụi rễ. May mắn, thời điểm cây phượng bật gốc, nhiều người đi đường vừa đi qua nên không có thương vong về người.

Cây phượng cao gần 10m ở Sài Gòn bật gốc, người đi đường “đứng tim” - Ảnh 3.

Phần gốc của cây phượng trơ trụi rễ.

“Tôi và nhiều vừa chạy xe qua cách khoảng 5m thì cây phượng trên vỉa hè đổ ầm xuống đường. Giờ đứng đây vẫn còn run. Chậm một chút, tôi không biết tính mạng của mình và nhiều người khác sẽ như thế nào nữa”, anh Nguyễn Văn Hoàng (ngụ quận 9) chia sẻ.

Cây phượng cao gần 10m ở Sài Gòn bật gốc, người đi đường “đứng tim” - Ảnh 4.

Sự cố khiến giao thông qua khu vực bị ảnh hưởng

Cây phượng cao gần 10m ở Sài Gòn bật gốc, người đi đường “đứng tim” - Ảnh 5.

Đường 297 trồng rất nhiều cây phượng 2 bên đường nên người dân địa phương rất lo lắng, khi TP.HCM đã bắt đầu vào mùa mưa.

Người dân địa phương cho biết, đường 297 trồng rất nhiều cây phượng 2 bên đường nên họ rất lo lắng, khi TP.HCM đã bắt đầu vào mùa mưa.

Trước đó, vào sáng 26/5, cây phượng cổ thụ trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bị bật gốc đè 18 học sinh, khiến một em tử vong.

Ông Lê Quang Đạo, Phó phòng Quản lý hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, cây phượng là cây xanh hạn chế trồng trong đô thị nên thời gian qua, Sở Xây dựng đã loại bỏ nhiều cây trên các tuyến đường, nhất là cây có đường kính trên 30 cm.  “Cây phượng không phù hợp trồng ở không gian lề đường, vỉa hè, nơi có diện tích nhỏ. Bản thân cây phượng có rễ rộng, ăn sâu nên không phù hợp trồng ở những nơi đó. Tuy nhiên, đối với cây phượng trồng trong công sở hoặc nhà trường thì tùy vào khoảng đất trồng và công tác chăm sóc, mé nhánh thì có thể duy trì lâu hơn”, ông Đạo nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem