Cây trâm dại hiếm người trồng ở An Giang ra thứ trái trâm ngon đến mức nhà giàu cũng ăn vồ vập
Thứ cây hiếm ai trồng, ra từng chùm trái dại tím đen ở An Giang, ấy thế mà thành đặc sản nhiều người vồ vập
Huyền Thoại (Cổng TTĐT thị xã Tân Châu)
Thứ ba, ngày 26/04/2022 06:09 AM (GMT+7)
Khi những cơn mưa đầu mùa xuất hiện, cũng là lúc những cây trâm sinh trưởng, phát triển bắt đầu ra hoa, kết trái tại các vùng nông thôn tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Trái trâm là thứ quà quê thu hút nhiều người bởi màu tím đen, căng mọng.
Khi những cơn mưa đầu mùa xuất hiện, cũng là lúc những cây trâm sinh trưởng, phát triển bắt đầu ra hoa, kết trái tại các vùng nông thôn tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Những ngày qua, tại góc đường bờ kè, phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) hình ảnh những trái trâm đầu mùa tươi, ngon được bày bán và thu hút nhiều thực khách.
Có người mua ăn trái trâm chỉ để thưởng thức hương vị chua, chát hoặc ngọt. Nhưng cũng có những người thích ăn trái trâm chấm muối ớt hoặc món trái trâm lắc muối, để kích thích vị giác và làm tăng thêm hương vị. Hiện tại giá bán trái trâm dao động từ 20.000-30.000 đồng/lon.
Dù cách ăn như thế nào, hương vị độc đáo của trái trâm cũng hấp dẫn. Đặc biệt, mỗi khi ăn trâm, trên lưỡi nhuộm màu tím đặc trưng mà ít loại trái nào có được và đây cũng là loại trái cây trở thành kí ức tuổi thơ của biết bao người.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.