Chủ đề nóng

CĐ 2011: Không có giám thị nào bị xử lý kỷ luật

Chủ nhật, ngày 17/07/2011 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Qua hai ngày thi của đợt thi CĐ 2011, cả nước có 50 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật giảm hơn so với năm 2010. Điều đáng nói là cũng trong đợt này, không có giám thị nào bị xử lý kỷ luật vì vi phạm quy chế thi.
Bình luận 0

Nhận định về đợt thi, lãnh đạo Bộ GD-ĐT nhận định, đợt thi cao đẳng diễn ra an toàn, trật tự và nghiêm túc.

Đợt thi cao đẳng (đợt 3) của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011 được tổ chức trong hai ngày 15 và 16.7.2011. Cả nước có 130 trường cao đẳng tổ chức thi tuyển sinh ở tất cả các khối A, B, C, D và các khối năng khiếu. Các trường thi tuyển khối A, B, C, D đã hoàn thành kỳ thi vào sáng 16.7, các trường thi tuyển khối năng khiếu sẽ tiếp tục đến hết ngày 20.7.

 
 Thí sinh hoàn thành bài thi sớm ra về tại CĐ Sư phạm Hà Nội

Tổng số thí sinh đăng kí dự thi cao đẳng đợt 3vào các trường cao đẳng là 486.670. Tổng số thí sinh thực tế đến dự thi là 362.822, đạt tỷ lệ 74,92%. Tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao đẳng đợt 3năm 2011 cao hơn so với năm 2010 xấp xỉ 0,5%.

Các trường cao đẳng đã huy động 38.064 lượt cán bộ tham gia công tác tuyển sinh tại 466 điểm thi với 13.328 phòng thi.

Các trường hợp vi phạm quy chế tuyển sinh được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm túc, đúng quy định. Tổng hợp từ báo cáo của các trường, trong cả 3 buổi thi của đợt III, cả nước có 50 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật (khiển trách 8; cảnh cáo 4; đình chỉ 38); năm 2010 có 55 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật (khiển trách 9; cảnh cáo 5; đình chỉ 41).

Trong cả đợt thi cao đẳng, không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh nào bị xử lí kỷ luật do vi phạm Quy chế tuyển sinh.

Ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD-ĐT cho biết: "Đợt thi cao đẳng của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011 đã diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Đề thi các môn thi cao đẳng của tất cả các khối thi được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng.

Qua phản ánh của Hội đồng tuyển sinh các trường, thí sinh và các nhà giáo, nội dung đề thi các môn thi của tất cả các khối thi đều nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12; đề thi cơ bản, vừa sức, phù hợp với thời gian làm bài của mỗi môn thi và có khả năng phân loại tốt; một số đề thi được đánh giá là hay (môn Văn khối C, khối D), đề thi không có sai sót".

Sau hai đợt thi đại học, lực lượng thanh niên sinh viên tình nguyện tiếp tục ra quân hỗ trợ các trường cao đẳng tổ chức thi, làm việc tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi.

Các hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể và các cá nhân đã tiếp tục hỗ trợ giúp dỡ thí sinh và phụ huynh trong việc đưa đón, hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ, xuất ăn miễn phí, giá rẻ…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem