Chủ đề nóng

CEO Facebook "muối mặt" đi gặp riêng các lãnh đạo Nhà Trắng

An Nhiên Thứ sáu, ngày 20/09/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mark Zuckerberg đã quay lại Washington, DC để cố gắng giành chiến thắng trước một số chỉ trích Facebook tại Quốc hội.
Bình luận 0

Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg đang có cuộc gặp gỡ với các nhà lập pháp Mỹ trong một loạt các cuộc họp trong bối cảnh công ty phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ về chính trị và quy định về các vấn đề từ chống độc quyền đến kiểm soát dữ liệu, kiểm duyệt nội dung và Libra - tiền tệ điện tử gây tranh cãi.

Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg.

Đây được cho là chuyến thăm đầu tiên của CEO tỷ phú 34 tuổi tới Washington kể từ khi ông được Quốc hội triệu tập vào tháng 4 năm 2018 để bàn về tác động của Facebook đối với cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và các chủ đề khác trong một loạt phiên điều trần cấp cao. Tuy nhiên, không giống như chuyến thăm trước đó, Zuckerberg không được lên kế hoạch để xuất hiện công khai, thay vào đó, việc thảo luận chủ yếu diễn ra khá riêng tư trong nỗ lực giúp công ty của ông đứng vững về mặt chính trị.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Facebook cho hay: "Mark sẽ ở Washington, DC, để gặp gỡ các nhà hoạch định chính sách và nói về quy định internet trong tương lai. Không có sự kiện nào được lên kế hoạch."

Lịch trình đầy đủ của chuyến thăm của Zuckerberg không được công khai, nhưng một số chuyến thăm của ông đã được tiết lộ. Vào tối thứ Tư, ông đã tham dự một bữa ăn tối được tổ chức bởi Thượng nghị sĩ Mark Warner, thành viên của Đảng Dân chủ Virginia, người đã lên tiếng chỉ trích Facebook. "

Ông Warner là một trong số những người dẫn đầu cuộc điều tra của quốc hội về những nỗ lực liên kết với Nga để sử dụng Facebook để truyền bá thông tin sai lệch nhằm phá vỡ cuộc bầu cử ở Mỹ. Ông cũng đưa ra luật buộc Facebook phải xác định người và nhóm mua quảng cáo chính trị trên trang mạng xã hội này.

Tiền ảo của Facebook - Libra.

Thêm nữa, trang tin Politico báo cáo rằng Zuckerberg cũng đã có cuộc gặp với Thượng nghị sĩ Maria Cantwell, thành viên của đảng Dân chủ vào hôm thứ Tư vừa qua. Các cuộc họp khác bao gồm Đại diện Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện và Thượng nghị sĩ Mike Lee của Đảng Dân chủ.

Cũng theo nguồn tin Axios, Zuckerberg đang gặp Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley, một nhà đánh giá không tiếc lời với Facebook. Hawley là một trong số các thượng nghị sĩ đã đưa ra lời phàn nàn vào hồi tuần trước về việc Facebook xác thực một video chống phá thai, và ông cũng kêu gọi luật pháp cần được thay đổi - miễn thuế cho các nền tảng công nghệ đăng tải nội dung trạng thái của người dùng.

NÓNG: Mạng 5G chính thức phủ sóng khu vực đầu tiên tại TP.HCM, miễn phí trải nghiệm

Người dân Việt Nam lần đầu tiên được trải nghiệm miễn phí băng thông siêu rộng với độ trễ cực thấp của công nghệ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem