Chủ đề nóng

chán ăn

 • Đừng bỏ qua dấu hiệu chán ăn, đau tức bụng

  Đừng bỏ qua dấu hiệu chán ăn, đau tức bụng

  Ung thư đại trực tràng là loại ung thư thường gặp ở Việt Nam và trên thế giới. Bệnh nguy hiểm nhưng nhiều người thường bỏ qua các dấu hiệu ban đầu như đau tức bụng, chán ăn... và nghĩ đó là bệnh tiêu hóa thông thường.
 • Nhập viện tâm thần vì... đau lung tung

  Nhập viện tâm thần vì... đau lung tung

  Đau đớn khắp nơi, mệt mỏi, chán ăn..., nhiều người đi khám cả chục chuyên khoa vẫn không tìm ra bệnh. Những triệu chứng “thực thể” của căn bệnh trầm cảm (stress) đã khiến nhiều người hoang mang, thậm chí cả bác sĩ cũng chẩn đoán sai.
 • Những nguyên nhân không ngờ khiến con lười ăn, mỗi bữa là một 'cuộc chiến' của bố mẹ

  Những nguyên nhân không ngờ khiến con lười ăn, mỗi bữa là một 'cuộc chiến' của bố mẹ

  Với những người làm cha mẹ, đau đầu nhất có lẽ lúc con biếng ăn. Tuy nhiên, ẩn sau sự lười ăn có nhiều nguyên nhân không ngờ.
 • Kinh hoàng thiếu nữ hóa “xương khô” để giảm cân

  Kinh hoàng thiếu nữ hóa “xương khô” để giảm cân

  Căn bệnh chán ăn tâm thần phát sinh từ tâm lý tự ti vào ngoại hình đang là mối nguy đe dọa nhiều cô gái trẻ.
 • Những triệu chứng báo hiệu nguy cơ mắc ung thư dạ dày

  Những triệu chứng báo hiệu nguy cơ mắc ung thư dạ dày

  Trên thế giới, mỗi năm có hơn 800.000 người tử vong do ung thư dạ dày và Việt Nam nằm trong số những nước có tần suất mắc ung thư dạ dày cao. Việc nhận biết những dấu hiệu ung thư dạ dày để phòng tránh kịp thời căn bệnh nguy hiểm này là điều vô cùng cần thiết.
 • Coi chừng thuốc giảm cân

  Coi chừng thuốc giảm cân

  Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng giảm cân cho người dân lựa chọn. Tuy nhiên, thuốc giảm cân có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, người sử dụng cần phải được cảnh báo để tránh tình trạng: Chưa đẹp đã ốm nặng.
 • Trị táo bón với thực phẩm lành mạnh

  Trị táo bón với thực phẩm lành mạnh

  Bạn đang phải đối mặt với cuộc chiến chống lại táo bón. Với các triệu chứng buồn nôn, bụng phình to, chán ăn, đau bụng… làm cho bạn cực kỳ khó chịu. Nếu không điều trị táo bón có thể dẫn tới bệnh trĩ, nó sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.
 • Để gan không bị tổn thương do thuốc

  Để gan không bị tổn thương do thuốc

  (Dân Việt) - Việc dùng thuốc và dược chất không đúng, cộng với môi trường sống ngày càng ô nhiễm đã góp phần làm cho gan bị tổn thương, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng người bệnh...
 • Vai trò của gan

  Vai trò của gan

  (Dân Việt) - Gan là tạng đặc lớn nhất cơ thể chứa đầy máu có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khoẻ của chúng ta.
 • Viêm gan B, đừng đến viện quá muộn

  Viêm gan B, đừng đến viện quá muộn

  (Dân Việt) - Hội Gan mật Việt Nam khuyến cáo, mặc dù trình độ hiểu biết của người dân về bệnh viêm gan B đã có chuyển biến, nhưng số người đến viện trong giai đoạn muộn không giảm (8.000-10.000 người/năm).