Chủ đề nóng

Chặn Covid-19: Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung ra chỉ đạo mới

Thứ tư, ngày 25/03/2020 11:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có chỉ đạo mới nhất gửi đến lãnh đạo các Sở, ban, ngành và Chủ tịch các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Cụ thể, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung ra văn bản yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không được chủ quan, phải luôn chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, kể cả tình huống xấu nhất.

Thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch; kiên trì các nguyên tắc ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Tất cả các đơn vị cần quyết liệt, chặt chẽ hơn trong chỉ đạo, điều hành, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan không kiểm soát.

“Giảm hội họp tối đa, tập trung sức lực, đề cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, giải quyết công việc kịp thời, không để chậm trễ ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội.

Chủ tịch UBND Hà Nội chỉ đạo, tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết như dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng cần thiết như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

“Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỉ, giỗ, liên hoan, sinh nhật, gặp mặt đông người khác. Khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình... Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người” - Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu.

Chủ tịch UBND Hà Nội cũng giao Sở Y tế tổng hợp kết quả rà soát, xét nghiệm, tổ chức cách ly tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam đã nhập cảnh vào Việt Nam theo chỉ đạo của UBND TP, báo cáo UBND TP và Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 trước 12h ngày 25/3.

Cùng với đó, chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện việc mua trang thiết bị, phương tiện, vật tư, Kit thử, sinh phẩm y tế … bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, chống tiêu cực. Tập trung xét nghiệm nhanh, chính xác các trường hợp tại các khu cách ly tập trung, trường hợp nghi ngờ mắc bệnh trong cộng đồng để cách ly kịp thời.

Đồng thời, triển khai hoàn thiện cơ sở vật chất, nhân lực y tế các bệnh viện của TP, hoàn thiện trang thiết bị, tiếp nhận và đưa vào vận hành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Mê Linh, đảm bảo đáp ứng yêu cầu mức độ 3 theo kế hoạch phòng, chống Covid-19 của TP;

Phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô chuyển các trường hợp tiếp xúc gần (F1) đang cách ly tại các bệnh viện của thành phố sang khu cách ly tập trung do Bộ Tư lệnh Thủ đô quản lý.

Thành An
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem