Chủ đề nóng

Chăn nuôi

 • Đua cùng tỷ phú, bầu Đức lên kế hoạch kiếm tiền từ chăn nuôi?

  Đua cùng tỷ phú, bầu Đức lên kế hoạch kiếm tiền từ chăn nuôi?

  Trong mắt nhiều đại gia, lĩnh vực chăn nuôi đang là “miếng bánh béo bở” và sẵn sàng “mở hầu bao” để đầu tư vào lĩnh vực này. Bầu Đức, Chủ tịch CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) có lẽ cũng không phải ngoại lệ.
 • Gà lông ngược giá nửa triệu đồng

  Gà lông ngược giá nửa triệu đồng

  Người nuôi gà lông ngược như ông A Ly đang bất ngờ khi nhiều người ở các tỉnh đổ về làng tìm mua, trả giá tới 500.000 đồng một con.
 • Hô hấp nhân tạo cho... lợn, cô gái đút túi tiền tỷ dễ dàng

  Hô hấp nhân tạo cho... lợn, cô gái đút túi tiền tỷ dễ dàng

  Lương cao nhưng tính chất công việc khá kỳ quặc, liệu bạn có đủ can đảm ứng tuyển không?
 • Loay hoay bảo tồn giống cây, con bản địa xứ Nghệ

  Loay hoay bảo tồn giống cây, con bản địa xứ Nghệ

  Nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An có giống cây con bản địa chất lượng cao, nổi tiếng như: Vịt bầu Quỳ Châu, chè hoa vàng, lợn đen Sao Va, cây nứa lùng Quế Phong, cam bù sen Anh Sơn… Tuy nhiên, việc bảo tồn và phát huy các giống cây con bản địa này tại Nghệ An đang gặp không ít khó khăn.
 • Bất chấp tái đàn, người nuôi lợn gặp “quả đắng”

  Bất chấp tái đàn, người nuôi lợn gặp “quả đắng”

  Trước tình hình giá lợn hơi tăng cao kỷ lục, nhiều hộ dân tại các tỉnh miền Bắc như Thái Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hưng Yên... đã liều tái đàn tự phát, hậu quả là không ít hộ chịu "quả đắng" khi mua phải lợn giống nhiễm dịch tả lợn châu Phi, phải gánh chịu thiệt hại nặng nề.
 • Hút thêm nhiều doanh nghiệp rót tiền vào ngành chăn nuôi

  Hút thêm nhiều doanh nghiệp rót tiền vào ngành chăn nuôi

  Đó là một trong những mục tiêu đề ra cho Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2020 - 2030. Trao đổi với phóng viên NTNN bên lề hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2008 - 2018, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi là hướng đi góp phần hiện đại hóa ngành.
 • Năm 2020, hàng Mỹ tại Việt Nam sẽ rẻ hơn?

  Năm 2020, hàng Mỹ tại Việt Nam sẽ rẻ hơn?

  Thuế nhập khẩu (NK) nhiều sản phẩm từ Mỹ vào Việt Nam sẽ được giảm xuống từ năm 2020. Người tiêu dùng trong nước có cơ hội mua hàng nông sản Mỹ rẻ hơn.
 • Hết nghèo, trở thành triệu phú nhờ... dựa vào rừng

  Hết nghèo, trở thành triệu phú nhờ... dựa vào rừng

  Là một trong những xã nghèo vùng sâu của huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, nhưng không trông chờ vào những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, chính quyền, nhân dân xã Trường Sơn đã chủ động phát triển kinh tế, chăn nuôi kết hợp với trồng và bảo vệ rừng. Nhờ thế, địa phương này đang bứt phá mạnh mẽ, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, nhiều hộ dân có thu nhập cao.
 • Việt Nam sản xuất thành công 1 triệu liều vắc-xin bệnh tai xanh

  Việt Nam sản xuất thành công 1 triệu liều vắc-xin bệnh tai xanh

  1 triệu liều vắc-xin phòng bệnh tai xanh (tên khoa học rối loạn hô hấp và sinh sản cho lợn) đã được sản xuất thành công tại Việt Nam.
 • Ngược đời: Nuôi con vật “xui xẻo” mà kiếm 17 tỷ/năm

  Ngược đời: Nuôi con vật “xui xẻo” mà kiếm 17 tỷ/năm

  Trong khi nhiều người tránh né vì cho rằng con vật này mang lại xui xẻo, thì người đàn ông này lại kiếm được 17 tỷ mỗi năm nhờ nuôi nó.