Chủ đề nóng

Chăn nuôi

 • Ba Vì: Giàu tiềm năng phát triển chăn nuôi bò thịt

  Ba Vì: Giàu tiềm năng phát triển chăn nuôi bò thịt

  Ba Vì là một trong số những địa phương thuộc Hà Nội có nhiều tiềm năng để phát triển chăn nuôi bò khi từ lâu, nơi đây đã được đánh giá là có điều kiện tự nhiên thuận lợi, phù hợp với việc phát triển chăn nuôi tập trung quy mô lớn. Đặc biệt, ngành chăn nuôi Ba Vì đang từng ngày hướng đến chuỗi giá trị bền vững.
 • Lạng Sơn: Ông Kời rời nhà lên rừng "ở ẩn" trồng toàn cây thơm nức

  Lạng Sơn: Ông Kời rời nhà lên rừng "ở ẩn" trồng toàn cây thơm nức

  Là người tiên phong “bỏ nhà” lên rừng khai phá đất trồng rừng, đến nay ông Lăng Văn Kời (thôn Giao Thủy, xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) sở hữu hơn 20ha đồi rừng trồng nhiều loại cây như hồi, sở, keo, bạch đàn, mỡ, thông… cho ông thu nhập hơn nửa tỷ mỗi năm. Với sự cố gắng, nỗ lực đó, ông Kời vinh dự được Hội đồng chung khảo bình chọn là 1 trong 63 "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019".
 • Ông Thứ trưởng và chuyện giờ mới kể về trận chiến chống dịch tả lợn

  Ông Thứ trưởng và chuyện giờ mới kể về trận chiến chống dịch tả lợn

  Mấy năm gần đây, vấn đề nóng nhất của ngành nông nghiệp chủ yếu xoay quanh "con lợn", hết giảm giá, rồi tăng giá, nông dân mới "ngóc đầu" lên được tý, thì lại gặp dịch lở mồm long móng. Dập dịch lở mồm long móng xong thì lại bùng phát đại dịch tả lợn châu Phi... Cũng bởi thế, mà trong suốt thời gian trò chuyện gần 2 tiếng đồng hồ giữa PV Báo điện tử Dân Việt với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ đề về "con lợn" mãi không dứt ra được...
 • Nuôi loài cứ sau 3 tháng là chết mà kiếm bộn tiền

  Nuôi loài cứ sau 3 tháng là chết mà kiếm bộn tiền

  Mỗi chuồng nuôi cho lợi nhuận lên đến cả triệu đồng.
 • Nếu chưa đủ can đảm và đam mê, đừng khởi nghiệp bằng nông nghiệp

  Nếu chưa đủ can đảm và đam mê, đừng khởi nghiệp bằng nông nghiệp

  Đứng ngay đầu con đường dẫn vào trang trại của “vua vịt trời” Nguyễn Đăng Cường mà phóng mắt ra xa chỉ thấy cỏ dại mọc ngút đầu người, ngắm nghía kỹ hơn mới thấy lô nhô vài mái lợp, chắc là khu chuồng nuôi. Tôi nheo mắt, tự nhủ: “Anh ta làm gì ở cái nơi này để cho ra gần chục tỷ đồng mỗi năm nhỉ?” rồi “anh ta tài giỏi đến mức nào mà được tỉnh Bắc Ninh ưu ái đến thế, thậm chí còn đầu tư hẳn một con đường bê tông thẳng tắp dẫn đến khu trang trại này?”. Và Cường đã lý giải tất cả những thắc mắc của tôi theo một cách không giống ai.
 • Tận dụng rơm cho chăn nuôi, chàng thanh niên kiếm 2 tỷ mỗi năm

  Tận dụng rơm cho chăn nuôi, chàng thanh niên kiếm 2 tỷ mỗi năm

  Hợp tác xã chuyên nuôi trồng Zhongtai ở thành phố Hạng Thành, tọa lạc tại thị trấn Sundian, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, được thành lập vào năm 2016 bởi chàng thanh niên Phùng Phú Cương. Đây là một hợp tác xã sinh thái toàn diện chuyên trồng và chăn nuôi kết hợp.
 • Tự thoát nghèo với thu nhập hàng trăm triệu từ việc nuôi gà trúc ngực xám

  Tự thoát nghèo với thu nhập hàng trăm triệu từ việc nuôi gà trúc ngực xám

  Dương Vạn Sỹ, một người nông dân ở Gaopoling, Trung Quốc là một trong số những người về quê khởi nghiệp thành công. Anh đã tự tạo ra giá trị của mình thông qua việc chăn nuôi, tự mình thoát nghèo với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Nuôi lợn thả rông như... dê, chàng trai 8X kiếm tiền tỷ ngon lành

  Nuôi lợn thả rông như... dê, chàng trai 8X kiếm tiền tỷ ngon lành

  Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn quay trở về quê làm chăn nuôi và trồng trọt, tuy nhiên số người có thể thực sự thành công lại không có nhiều. Dương Vi, một thanh niên 8X ở Trung Quốc chính là một ngoại lệ, anh đã kiếm được hàng tỷ đồng mỗi năm khi quyết định về quê nuôi lợn.
 • Nuôi "cá quý tộc" trong ao bậc thang, mỗi kg cá đút túi 200.000 đồng

  Nuôi "cá quý tộc" trong ao bậc thang, mỗi kg cá đút túi 200.000 đồng

  Riêng đầu tư hệ thống ao bậc thang cầu kì này đã "ngốn" tới hơn 1 tỷ đồng.
 • Trữ đông thịt lợn: Cực khó vì năng lực kho chứa có... vấn đề!

  Trữ đông thịt lợn: Cực khó vì năng lực kho chứa có... vấn đề!

  Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang diễn biến vô cùng phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước với khoảng 2 triệu con lợn đã chết hoặc buộc phải tiêu hủy, phương án trữ đông thịt lợn sạch bệnh được nhiều người đề xuất và đang được đánh giá là khả thi nhất trong lúc này để giảm thiểu thiệt hại và bình ổn thị trường. Nhưng thực tế triển khai ý tưởng sẽ không hề dễ dàng như vậy.