Chủ đề nóng

Chặn xe dâu đòi tiền NTM: "Cán bộ xin lỗi dân thì chết ai đâu"

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 01/11/2017 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ việc cán bộ thôn Sơn Tây (xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên) chặn xe rước dâu để đòi nợ tiền làm đường nông thôn mới, UBND tỉnh Phú Yên vẫn đang chờ văn bản báo cáo xử lý từ phía huyện.
Bình luận 0

Chiều nay (1.11), trao đổi với Dân Việt, ông Đào Mỹ - Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết, đến nay tỉnh vẫn chưa nhận được báo cáo về vụ việc tổ chức chặn xe rước dâu của gia đình Nguyễn Thị Thu (trú thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây) để đòi tiền làm đường nông thôn mới.

“Chúng tôi đã chỉ đạo huyện phải kiểm tra, xử lý. Lúc này, tỉnh vẫn đang đợi báo cáo từ huyện”, ông Mỹ thông tin.

Liên quan đến vấn đề trên, cán bộ thôn Sơn Tây đã tổ chức cuộc họp dân để tìm hướng giải quyết vào tối qua (31.10). Tuy nhiên, cuộc họp diễn ra trong tranh cãi vì phía cán bộ thôn cho rằng dân chặn xe trước và họ chỉ ra sau để lập biên bản. Còn bà Thu thì khẳng định cán bộ thôn đã tổ chức chặn xe.

“Vợ chồng tôi ở trên xe bước xuống đã thấy trưởng thôn, bí thư thôn có ở đó rồi. Cán bộ thôn tổ chức người dân chặn xe chứ người dân ai dám chặn xe đám cưới. Giờ trưởng thôn chối là dân chặn trước, chỉ ra để lập biên bản thì không thể chấp nhận được. Tôi muốn được xin lỗi vì đây là danh dự gia đình nhưng cán bộ thôn không chịu”, bà Thu bức xúc.

Chặn xe rước dâu của gia đình bà Thu để đòi nợ tiền làm đường nông thôn mới. Ảnh: người dân cung cấp

Theo ông Trịnh Lâm Hải - Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây, cuộc họp giữa thôn và bà Thu vẫn chưa thống nhất quan điểm. Vì vậy, chính quyền xã sẽ có báo cáo Ban thường vụ Huyện ủy Tây Hòa để xin ý kiến.

“Tôi đã yêu cầu trưởng thôn phải kiểm điểm rút kinh nghiệm và nói bà Thu thông cảm”, ông Hải cho hay.

Ông Nguyễn Phít - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết, đã nắm được thông tin ban đầu về cuộc họp dân vào tối qua.

“Tại cuộc họp, trưởng thôn đã nhận khuyết điểm thì nói với bà Thu một tiếng để giải hòa nhưng lại không thực hiện nên phía gia đình họ chưa đồng tình. Tôi đã chỉ đạo lãnh đạo xã phải “khuyên” cán bộ thôn, bây giờ việc mình làm không đúng thì phải thực hiện theo tổ chức chứ không nên xử lý theo ý kiến cá nhân. Cán bộ có lỗi thì nhận lỗi với bà con, có chết gì đâu mà sợ. Theo tôi, chuyện này để lâu sẽ gây ảnh hưởng tình làng, nghĩa xóm. Vì vậy, cần nhanh chóng giải quyết để khép lại những dư luận không hay”, ông Phít yêu cầu. 

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem