Chủ đề nóng

Chẳng cần phải nghiến răng bóc bưởi, đây là cách bóc không mảng trắng, tách thịt và vỏ dễ dàng

Phan Hằng (Theo Sohu) Chủ nhật, ngày 27/09/2020 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với cách bóc bưởi này, bạn có thể dễ dàng có được những múi bưởi cực kỳ đẹp mắt.
Bình luận 0

Chuẩn bị: Bưởi, dao

Cách thực hiện:

Đầu tiên gọt bỏ 2 đáy và 2 bên quả bưởi cho đến khi nhìn thấy phần thịt đỏ bên trong. 

Cắt bưởi làm đôi.

Sau khi cắt xong, lấy một nửa quả bưởi, dùng dao cắt theo đường vân múi bưởi, lúc này rất dễ dàng tách rời từng múi.

Múi bưởi được tách rõ ràng, dùng tay tách từng lớp vỏ sẽ thấy phần thịt đỏ bên trong. Bằng cách này, phần vỏ được bóc ra rất nhanh, không có mảng trắng bám vào thịt bưởi, khi ăn không còn vị đắng.

Lưu ý chọn bưởi ngon:

- Chọn quả bưởi có bề ngang rộng và nhọn phía trên, như thế nó sẽ có nhiều thịt và vị ngọt.

- Nên chọn những quả nặng, bưởi sẽ mọng nước hơn.

- Nếu vỏ bưởi sần sùi, nhăn nheo, nó sẽ rất ít thịt và hay bị xốp.

- Màu sắc bưởi ngon thường có màu vàng nhạt, bề mặt nhẵn bóng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem