Chủ đề nóng

chất cấm trong chăn nuôi

 • Nhận dạng chất cấm gây hại trong chăn nuôi

  Nhận dạng chất cấm gây hại trong chăn nuôi

  Để qua mặt các cơ quan chức năng về việc buôn bán chất cấm trong chăn nuôi, nhiều kẻ hám lợi đã dùng chiêu trò đưa thuốc xuống các trang trại, quảng cáo là “men tiêu hóa”, “men vi sinh” rồi xúi người dân trộn thuốc vào thức ăn cho lợn để lợn nhanh lớn, mã đẹp.
 • Chăn nuôi cần có lương tâm

  Chăn nuôi cần có lương tâm

  Con giống tự sản xuất, thức ăn tự mua nguyên liệu thô về pha chế, không sử dụng chất kích thích, chất cấm nên chất lượng thịt lợn, gà rất cao. Họ là những người kịch liệt phản đối việc một số chủ trang trại dùng chất cấm, bởi không chỉ người tiêu dùng phải gánh chịu hậu quả, mà họ cũng bị “vạ” lây.
 • Quản lý chất cấm trong chăn nuôi: Khó nhưng vẫn làm được

  Quản lý chất cấm trong chăn nuôi: Khó nhưng vẫn làm được

  Sau một thời gian các cơ quan chức năng tập trung thanh tra, kiểm tra, xử phạt về hành vi sử dụng chất cấm tại các cơ sở chăn nuôi, thu gom, đại lý, thương lái, cơ sở giết mổ…, tình hình sử dụng chất cấm đã có nhiều biến chuyển tích cực.
 • Đề xuất đưa Cysteamine vào danh mục chất cấm

  Đề xuất đưa Cysteamine vào danh mục chất cấm

  Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) đang soạn dự thảo thông tư để đưa chất Cysteamine (Cys) vào danh mục chất cấm sử dụng trong thức ăn chăn nuôi, đồng thời tiến hành các thủ tục để chỉ định các phòng thử nghiệm phân tích chất Cys. Dự kiến các việc này sẽ hoàn thiện trong tháng 12.2016.
 • 13 doanh nghiệp sản xuất phân bón giả, chất cấm bị “bêu” tên

  13 doanh nghiệp sản xuất phân bón giả, chất cấm bị “bêu” tên

  Theo thông báo của Thanh tra Bộ NNPTNT, trong 8 tháng đầu năm 2016, qua thanh tra đột xuất và kiểm tra chuyên ngành, cơ quan này đã phát hiện nhiều hành vi vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 50 Công ty, xử phạt số tiền là trên 3,8 tỷ đồng.
 • Chất cấm mới phát hiện trong chăn nuôi độc hại thế nào?

  Chất cấm mới phát hiện trong chăn nuôi độc hại thế nào?

  Cơ quan chức năng phát hiện ra một chất cấm mới có tên Cysteamine được sử dụng lén lút trong chăn nuôi nhằm trục lợi bất chính và có thể nguy hại tới sức khỏe con người.
 • Những tác hại kinh hoàng khi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

  Những tác hại kinh hoàng khi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

  Chất cấm trong chăn nuôi, bao gồm salbutamol và clenbuterol là những chất đã bị cấm sử dụng trong chăn nuôi. Tuy nhiên, thời gian qua, vẫn có một số đối tượng sử dụng chất cấm này cho lợn ăn. Vậy chất cấm có tác hại như thế nào đối với sức khỏe con người?
 • Nhà nông cảnh giác chất cấm

  Nhà nông cảnh giác chất cấm

  Theo đánh giá của ngành NNPTNT, tới thời điểm này việc lạm dụng chất cấm, chất tạo nạc trong chăn nuôi đã được hạn chế nhiều, nông dân cũng đã hiểu rõ hơn về tác hại của những độc chất này tới sức khỏe người tiêu dùng nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng.
 • Xử lý vật tư nông nghiệp giả, chất cấm: Công phá vào 4 “mũi”

  Xử lý vật tư nông nghiệp giả, chất cấm: Công phá vào 4 “mũi”

  Theo Thanh tra Bộ NNPTNT, từ nay đến cuối năm, lực lượng chức năng sẽ tiến hành công phá vào 4 “mũi”: Chất cấm trong chăn nuôi; chất cấm, kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản; phân bón kém chất lượng; thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để thiết lập lại môi trường sản xuất kinh doanh nông nghiệp một cách lành mạnh, bền vững.
 • “Chất cấm, kháng sinh là thuốc nổ phá ngành chăn nuôi”

  “Chất cấm, kháng sinh là thuốc nổ phá ngành chăn nuôi”

  Đó là đánh giá của ông Phan Huy Thông - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia tại Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp về quản lý chất cấm và chống lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, được trung tâm phối hợp Sở NNPTNT tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 12.4.