Chủ đề nóng

chất cấm trong chăn nuôi

 • Chiết khấu “hoa hồng” sản xuất thức ăn chăn nuôi lên tới 30%

  Chiết khấu “hoa hồng” sản xuất thức ăn chăn nuôi lên tới 30%

  Đó là thông tin được ông Nguyễn Huy Điền – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) công bố tại cuộc họp báo của Bộ NNPTNT cuối giờ chiều nay 5.1.
 • TP.HCM sẽ tiêu hủy ngay heo, gà nhiễm chất cấm

  TP.HCM sẽ tiêu hủy ngay heo, gà nhiễm chất cấm

  Chi cục Thú y TP.HCM thông báo sắp tới nếu phát hiện tái phạm vi phạm sử dụng chất cấm trong heo, gà chăn nuôi thì sẽ tiêu hủy ngay nhưng các địa phương khác vẫn còn e ngại.
 • Vỗ béo, tạo nạc cho vật nuôi bằng... chất cấm trước khi giết mổ

  Vỗ béo, tạo nạc cho vật nuôi bằng... chất cấm trước khi giết mổ

  Một loạt các doanh nghiệp, cơ sở cùng những đường dây cung cấp, buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã được bóc gỡ chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, khi Bộ NNPTNT thực hiện đợt cao điểm về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).
 • Chất cấm làm nóng nghị trường

  Chất cấm làm nóng nghị trường

  Trong hàng loạt các vấn đề dân sinh được đặt ra tại kỳ họp HĐND các tỉnh Đồng Nai, TP.HCM đang diễn ra, thì việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi nổi lên khá gay gắt.
 • Hà Nội gặp khó trong kiểm soát chất tạo nạc

  Hà Nội gặp khó trong kiểm soát chất tạo nạc

  “Vừa qua dư luận quan tâm đến chất tạo nạc nhưng các chất này đều do con đường buôn lậu đưa vào. Các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi không nhập, nhưng các cơ sở nhỏ lẻ vẫn có thể có buôn bán, rất khó kiểm soát”- Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội trả lời khi bị chất vấn về việc quản lý chất cấm.
 • Thu giữ hàng trăm tấn chất cấm trong chăn nuôi

  Thu giữ hàng trăm tấn chất cấm trong chăn nuôi

  Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát vừa có thư khen gửi các đơn vị chức năng đã tham gia điều tra, xử lý và phát hiện các vụ việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.
 • Phạt hơn 6 tỷ đồng vi phạm sử dụng chất cấm

  Phạt hơn 6 tỷ đồng vi phạm sử dụng chất cấm

  Trong 11 tháng đầu năm 2015, Chi cục Thú y TP.HCM đã xử phạt vi phạm hành chính về sử dụng chất cấm 2.678 trường hợp với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.
 • GĐ trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi bịt mặt tiếp đoàn thanh tra

  GĐ trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi bịt mặt tiếp đoàn thanh tra

  Sáng nay (16.11), khi Dân Việt tới cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Trường Phú - nơi vừa bị phát hiện trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi, Giám đốc công ty là Đoàn Văn Thênh đã bịt kín mặt và cho biết thấy rất mệt mỏi trong những ngày qua.
 • “Tuyên chiến” với chất cấm trong chăn nuôi

  “Tuyên chiến” với chất cấm trong chăn nuôi

  Ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, để kiểm soát được chất cấm trong chăn nuôi, vấn đề quan trọng nhất là phải có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, trong đó Hà Nội phải đi đầu.
 • Khó khăn trong xét nghiệm chất cấm trên heo

  Khó khăn trong xét nghiệm chất cấm trên heo

  Đại diện của Chi cục Chăn nuôi TP.HCM nêu khó khăn: Khi phát hiện chất cấm, phải giữ heo từ 5-7 ngày chờ kiểm tra. Điều này thường khiến heo bị giảm đề kháng, hay bị lở mồm, long móng. Đã có trường hợp Chi cục bị người dân khiếu kiện, phải đền bù hàng trăm triệu đồng vì khi xét nghiệm mẫu âm tính với chất cấm.