Chất cấm trong nuôi trồng thủy sản
-
Với trên 20.000 ha mặt nước lòng hồ thủy điện Hòa Bình và thủy điện Sơn La. Địa phương này đang có nhiều lợi thế phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững.
-
Văn phòng SPS Việt Nam lại tiếp tục nhận được cảnh báo về an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu (EU) đối với sản phẩm đùi ếch đông lạnh và bưởi xuất xứ từ Việt Nam.
-
Mới đây, một cơ sở kinh doanh tôm trên địa bàn huyện Đông Anh đã bị lực lượng chức năng phát hiện nhiều thiết bị máy móc thiết bị bơm tạp chất vào tôm.
-
Việc tôm nhiễm kháng sinh cấm, bị bơm tạp chất… không chỉ là hành vi gian lận thương mại mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
-
Năm 2017 ngành Thú y được đánh giá đã phát huy tư duy giám sát chủ động phòng chống dịch bệnh, cả nước không xảy ra dịch lớn đối vật nuôi và thủy sản; dịch bệnh nguy hiểm tai xanh trên lợn không xuất hiện. Dịch bệnh lui, công tác hỗ trợ, tạo hành lang pháp lý để các DN xuất khẩu thịt gà, thịt lợn, thủy sản… được thúc đẩy mạnh mẽ.
-
Theo các kỹ sư thủy sản, để đảm bảo sản phẩm thủy sản được sạch, an toàn thì trong suốt quá trình nuôi người nuôi không được sử dụng các hóa chất, chế phẩm sinh học,…
-
Trong nửa tháng qua, ngành xuất khẩu hải sản Việt Nam đang gặp vướng mắc từ quy định chống khai thác bất hợp pháp từ cộng đồng châu Âu và sắp tới là thị trường Mỹ áp dụng quy định này.
-
Việc áp dụng các quy chuẩn về môi trường trong chế biến thủy sản là cần thiết để phát triển bền vững. Tuy nhiên, đối với các chỉ tiêu mới cần phải có lộ trình và hỗ trợ cho doanh nghiệp.
-
Mặc dù các tỉnh ĐBSCL đã rất nỗ lực xử lý tôm tạp chất, quy trách nhiệm người đứng đầu nếu trên địa bàn để tôm chứa tạp chất còn “đất sống”. Tuy nhiên, việc bơm tạp chất vào tôm được các đối tượng thực hiện rất tinh vi, gây ảnh hưởng rất lớn tới uy tín ngành thủy sản trong nước và sức cạnh tranh của mặt hàng này ở nước ngoài.
-
Theo Hội Thủy sản Trà Vinh, để nghề nuôi lươn phát triển hiệu quả và bền vững, ngoài yếu tố chất lượng con giống, ứng dụng kỹ thuật nuôi tiên tiến, thì cần quan tâm đến vấn đề tiêu thụ sản phẩm.