Chất điều vị
-
Các loại lá ăn ngon, tốt cho sức khỏe hái từ cây dại ở Bình Phước, thảo nào đồng bào dân tộc hay tìm
Nhấm nháp chầm chậm, nghe hậu vị ngọt thanh lưu luyến khá lâu nơi vòm họng. Tên gọi thông dụng của nó là lá bép, tên gọi khác: rau lá bét, rau nhíp, rau danh, rau gắm…Đồng bào dân tộc S'tiêng ở Bình Phước còn dùng cả lá bép dày dày, mang về giã ra, ủ cho lên men mới cho vào các món nước... -
Từ mong muốn phát triển nông sản quê hương, Lê Minh Cương (SN 1992, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá) bỏ công việc ổn định với mức lương cao để về khởi nghiệp sản xuất tương ớt truyền thống, hiện mô hình đã cho thu nhập ổn định và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.
-
Thật kỳ diệu! Mẹ thiên nhiên đã tinh nghịch giấu một hợp chất tự nhiên, chứa tư vị nửa như thịt gà nửa như bột ngọt trong đọt cây rừng lá thấp.
-
Mới đây 2 sản phẩm chế biến từ cá linh đặc sản mùa nước nổi của 1 doanh nghiệp ở tỉnh An Giang đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh này đạt chuẩn 4 sao. Hai sản phẩm làm từ cá linh đặc sản này sẽ dần có mặt trên thị trường từ Nam ra Bắc, làm quà cho bà con miền Tây xa xứ…