Chất tạo nạc
-
Chi cục Thú y TP.HCM thông báo sắp tới nếu phát hiện tái phạm vi phạm sử dụng chất cấm trong heo, gà chăn nuôi thì sẽ tiêu hủy ngay nhưng các địa phương khác vẫn còn e ngại.
-
Đó là cái bắt tay của những con buôn máu lạnh và những nhà quản lý vô cảm.
-
Thời gian gần đây tình trạng thực phẩm bẩn, thịt chứa chất tạo nạc, thịt bơm nước... đang làm hoang mang dư luận.
-
Khi con người ăn phải thịt có chứa các chất β-agonist (chất tạo nạc) sẽ gây ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe có thể tích lũy trong cơ thể gây hậu quả kéo dài hoặc dẫn tới gây nhiều triệu chứng xấu tới sức khỏe như: Huyết áp, tim mạch và có thể gây ung thư.
-
Một loạt các doanh nghiệp, cơ sở cùng những đường dây cung cấp, buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã được bóc gỡ chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, khi Bộ NNPTNT thực hiện đợt cao điểm về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).
-
“Vừa qua dư luận quan tâm đến chất tạo nạc nhưng các chất này đều do con đường buôn lậu đưa vào. Các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi không nhập, nhưng các cơ sở nhỏ lẻ vẫn có thể có buôn bán, rất khó kiểm soát”- Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội trả lời khi bị chất vấn về việc quản lý chất cấm.
-
Cuộc chiến chống lại chất cấm trong chăn nuôi hết sức cam go khi các quy định của pháp luật nhiều kẽ hở và thiếu khả thi
-
Chuyên gia y tế khẳng định, dùng thức ăn có chất cấm Salbutamol (chất tạo nạc) ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí chất này tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư.
-
Trong khi người tiêu dùng “rối bời” vì các cơ quan chức năng liên tục phát hiện các lô thịt heo có dư lượng chất tăng trọng vượt mức cho phép thì ngay cả những doanh nghiệp lớn như C.P, ANCO cũng không quản lý được đường đi của heo “nuôi trong nhà mình”.
-
Liên tiếp trong thời gian gần đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh và các trang trại chăn nuôi sử dụng chất tạo nạc (chất cấm) để tăng trọng lợn (heo), nhưng việc xử phạt mới chỉ dừng ở mức độ hành chính với cơ sở bị xử phạt cao nhất lên tới 442 triệu đồng.