Chủ đề nóng

chất xám

 • VPF thuê chuyên gia Nhật: Lý lịch đẹp chỉ để ngắm?

  VPF thuê chuyên gia Nhật: Lý lịch đẹp chỉ để ngắm?

  Dân Việt - Ông Kazuyoshi Tanabe sắp sang Việt Nam để đàm phán hợp đồng làm việc với VPF. Nhưng tới lúc này, vẫn còn những băn khoăn với chuyện thuê "chất xám" ngoại.
 • Ứng viên Đề án 322 có thể "du học tại chỗ"?

  Ứng viên Đề án 322 có thể "du học tại chỗ"?

  (Dân Việt) - Nghe nói Bộ GDĐT đã quyết định tạm dừng du học theo Đề án 322, khiến cho 94 ứng viên trúng tuyển theo đề án lâm cảnh không biết phải đi học nơi đâu nữa, bác ạ.
 • Vốn FDI ít vào nông nghiệp: Chính ta hại ta?

  Vốn FDI ít vào nông nghiệp: Chính ta hại ta?

  (Dân Việt) - ĐBSCL được coi là vùng đất đầy tiềm năng, thuận lợi cho thu hút vốn FDI, nhưng thực tế hiện nay dòng vốn FDI tại khu vực này gần như là con số 0. Nghịch lý này quả thực rất đáng báo động.
 • HLV Falko Goetz chắc chắn bị sa thải

  HLV Falko Goetz chắc chắn bị sa thải

  Dân Việt - Sau khi các thành viên BCH VFF biểu quyết 100% sa thải HLV Goetz, sáng 28.12, Hội đồng HLV quốc gia đã họp và đồng thuận việc sa thải ông Goetz. Ngày 4.1, HLV Goetz sẽ trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ.
 • Du học theo Đề án 322 sẽ phải vay

  Du học theo Đề án 322 sẽ phải vay

  (Dân Việt) - Theo tổng kết Đề án đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài (Đề án 322) của Bộ GDĐT, trong 10 năm qua đã có hơn 3.000 lưu học sinh tốt nghiệp về nước.
 • Sau lễ vinh danh, nhân tài về đâu?

  Sau lễ vinh danh, nhân tài về đâu?

  (Dân Việt) - Tình trạng chảy máu chất xám đang báo động sự mất dần “nguyên khí quốc gia” nếu nước ta không sớm có một chiến lược hay chính sách hợp lý.
 • Nga đầu tư kỷ lục để tăng dân số

  Nga đầu tư kỷ lục để tăng dân số

  (Dân Việt) - Thủ tướng Nga Vladimir Putin ngày 20.4 đã công bố kế hoạch đầu tư tới 53 tỷ USD nhằm gia tăng dân số đang trên đà suy giảm của nước này. Khoản ngân sách kỷ lục trên cũng nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ cho người dân Nga.
 • Quang Mẫn: Tôi không ngu ngốc đến thế...

  Quang Mẫn: Tôi không ngu ngốc đến thế...

  "Tôi không dùng chất xám của người khác và tôi không dại gì đánh đổi cả sự nghiệp, niềm đam mê của mình chỉ vì một bài hát. Nếu đạo nhạc, tôi đã không ngu ngốc đến nỗi “đạo” một ca khúc quá nổi tiếng như See you again".
 • Sẽ khai thác tốt kinh tế chất xám

  Sẽ khai thác tốt kinh tế chất xám

  (Dân Việt) - Ông Nguyễn Thanh Sơn - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết như vậy về thu hút kiều hối năm 2011.
 • Sinh viên “chê” nông-ngư nghiệp

  Sinh viên “chê” nông-ngư nghiệp

  (Dân Việt) - Theo một thống kê mới đây của Bộ GD&ĐT, chỉ riêng vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tỉ lệ sinh viên theo học các ngành nông-ngư-lâm nghiệp chỉ chiếm 10,1%.