Chủ đề nóng

Cháy lớn ở Cty Rạng Đông: Chiến sĩ PCCC bị thương, chưa dập được lửa

Hòa Nguyễn Thứ tư, ngày 28/08/2019 22:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 28/8, tại nhà xưởng Công ty Rạng Đông xảy ra cháy lớn, sau nhiều tiếng đồng hồ, đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng cứu hỏa đã tăng cường máy bơm lấy nước tại chỗ để dập lửa.
Bình luận 0

Lực lượng chức năng vẫn đang tập trung dập lửa. Hiện có 6 xe cứu thương được điều đến hiện trường. (Ảnh: N.Hòa)

Ghi nhận của Dân Việt, tới thời điểm hiện tại 22h20, tại khu vực nhà xưởng của Công ty Rạng Đông vẫn xuất hiện lửa cháy.

Lực lượng chức năng vẫn đang tập trung dập lửa. Hiện có 6 xe cứu thương được điều đến hiện trường.

Đơn vị chữa cháy đã tăng cường thêm 2 máy bơm hút nước trực tiếp từ hồ Hạ Đình phục vụ cứu hỏa.

Với người dân ở khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng, hiện vẫn chưa ai dám trở lại nhà. Các đồ đạc được di chuyển ra đường đee tránh rủi ro vẫn đang được tưng gia đình trông giữ.

Chiến sĩ PCCC Hà Nội bị bỏng trong quá trình cứu chữa cháy tại công ty Rạng Đông. (Ảnh: N.Hòa)

Các chiến sĩ PCCC thay nhau chữa cháy và nghỉ mệt. (Ảnh: N.Hòa)

Ghi nhận của Dân Việt, một số chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã bị bỏng và phải nhờ tới sự can thiệp y tế sau khi chữa cháy.

Đến 22h30, rất đông người dân vẫn đang tập trung theo dõi lực lượng chức năng chữa cháy tại Công ty Rạng Đông.

Lực lượng chức năng của Hà Nội có mặt tại hiện trường làm công tác chỉ đạo chữa cháy. (Ảnh: T.A)

Tại hiện trường, lực lượng chức năng của TP. Hà Nội, quận Thanh Xuân và phường Thanh Xuân Trung đang trực tiếp có mặt tại hiện trường đám cháy để chỉ huy công tác chữa cháy. Trong đó có Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội.

Theo Đại tá Tuấn Anh, đến thời điểm này lực lượng chữa cháy đã cố gắng ngăn chặn vụ hỏa hoạn không để lan sang nhà dân và các nhà xưởng khác.

Trao đổi với PV, ông Phạm Anh Vũ - Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung cho hay: Hiện tại chưa ghi nhận thiệt hại về người. Tuy nhiên, đồ đạc trong nhà xưởng bị thiêu rụi. Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập lửa.

Trước đó, với diễn biến phức tạp của đám cháy, lực lượng chữa cháy tại hiện trường đã xin chi viện từ các đơn vị Công an huyện Thanh Trì, Công an các quận Nam và Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Đống Đa; Cảnh sát giao thông, Công an phường sở tại, dân quân tự vệ, dân phòng  phối hợp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ  và di dời tài sản đến nơi an toàn. 

Cùng với đó, các lực lượng cứu hỏa thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô, Trường Đai học Cảnh sát PCCC và CNCH, lãnh đạo quận Thanh Xuân cũng có mặt để chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ. Nhiều tài sản, hàng hóa của công ty đã được di chuyển, cứu hộ đưa đến nơi an toàn.

Hơn 20 xe chữa cháy, xe cứu nạn, cứu hộ, xe thang, xe chữa cháy cần vươn cùng hàng trăm cán bộ chiến sỹ được huy động đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Theo chỉ huy CAQ Thanh Xuân, do nhà xưởng xảy cháy lợp mái tôn khung sắt, nên khi gặp nhiệt nóng đã làm sụp cấu kiện và sập đổ một số khu vực khiến cho việc tiếp cận chữa cháy gặp khó khăn. Nhiều mái tôn sụp xuống che lấp điểm lửa, khiến các vòi rồng khó phun trực tiếp nước vào điểm cháy. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem