Chế biến cá nóc
-
Sở hữu độc tố cực mạnh, cá nóc có thể khiến thực khách phải đánh đổi cả mạng sống nếu đầu bếp chế biến sai một đường dao. Thế nhưng, đây cũng là món ăn cực kỳ hút khách và rất đắt tại Nhật Bản.
-
Mô hình nuôi cá nóc hổ không độc trong nhà bằng nguồn nước nóng tự nhiên xuất hiện tại Nhật Bản cách đây 2 năm. Nhưng tới nay, những thành công từ mô hình này mới được ghi nhận.
-
Đây là một trong những mục tiêu cụ thể của đề án khai thác, thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc đảm bảo an toàn thực phẩm vừa được UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành.
-
Ngoài 3 trường hợp bị nhẹ tự khỏi, 4/5 người đưa vào cấp cứu tại trung tâm y tế huyện Lý Sơn đã ổn định, 1 trường hợp bị nặng đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục cứu chữa.