Chủ đề nóng

chế biến sữa

 • An Giang: Kỳ vọng dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long

  An Giang: Kỳ vọng dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long

  Sáng 27/2, tại xã Vĩnh Gia, huyện Chi Tôn, Tập đoàn TH tổ chức lễ khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao TH ở An Giang, với tổng vốn đầu tư trên 2.655 tỷ đồng, quy mô đàn bò 10.000 con. Đây là dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao khép kín lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long.
 • Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Lại Xuân Môn: Cao Bằng sẽ phát triển nông nghiệp thông minh

  Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Lại Xuân Môn: Cao Bằng sẽ phát triển nông nghiệp thông minh

  Trao đổi với PV Dân Việt bên lề buổi Lễ khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Cao Bằng do Tập đoàn TH làm chủ đầu tư diễn ra ngày 17/10 vừa qua, ông Lại Xuân Môn- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng cho biết, tỉnh sẽ tập trung phát triển nông nghiệp thông minh.
 • Thị trường rộng mở cho ngành chế biến sữa

  Thị trường rộng mở cho ngành chế biến sữa

  Không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam và Trung Quốc trao đổi Nghị định thư về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam, bởi nhu cầu tiêu thụ sữa của thị trường 1,4 tỷ dân này là cực lớn. Nếu khơi thông được thị trường rộng lớn này, chắc chắn kim ngạch xuất khẩu sữa của Việt Nam không dừng lại ở con số khiêm tốn như hiện nay.
 • Ly kỳ nghề "vớt vàng trắng" ban đêm nổi lên mặt biển ở Cô Tô

  Ly kỳ nghề "vớt vàng trắng" ban đêm nổi lên mặt biển ở Cô Tô

  Ở Cô Tô (Quảng Ninh), nghề đánh bắt sứa được ngư dân gọi là “vớt vàng trắng” bởi nguồn lợi nhuận cao từ sản vật này mang lại. Trung bình một vụ sứa, mỗi nhà thuyền có thể mang về từ 70-120 triệu đồng.
 • Nữ 8X nuôi bò “6 không”, mơ về dòng sữa sạch

  Nữ 8X nuôi bò “6 không”, mơ về dòng sữa sạch

  Sinh năm 1986, mới bước vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa được 4 năm nhưng Trần Thị Thanh Thoan đã ghi được dấu ấn thật đáng nể: Một trang trại chăn nuôi rộng 7ha, một cơ sở chế biến hiện đại. Nhưng để đạt được thành công đó, con đường của Thoan không chỉ có hoa hồng.