Chủ đề nóng

chẻ đôi

 • Nấm mối - món ngon nhờ “lộc” từ đất

  Nấm mối - món ngon nhờ “lộc” từ đất

  Hàng năm vùng miền Đông Nam Bộ quê tôi, khi cơn mưa đầu mùa xuất hiện được khoảng hơn 1 tháng, bắt đầu từ giữa tháng 5 âm lịch trở đi là “rộ” mùa nấm mối, một loại nấm thiên nhiên mọc lên từ những gò mối, ụ mối nằm dưới lòng đất. Loại nấm này đặc biệt ngon ngọt, mùi thơm đặc trưng, nên là món "khoái khẩu" của rất nhiều người.
 • 50.000 đồng/kg đặc sản rừng ngập mặn cửa ngõ Sài Gòn

  50.000 đồng/kg đặc sản rừng ngập mặn cửa ngõ Sài Gòn

  Không chỉ trở thành đặc sản của xứ Cần Giờ (TP.HCM), cây dừa nước còn giúp người dân nơi đây mưu sinh hàng chục năm qua nhờ bán cơm (cùi).
 • 200 nghìn đồng/kg.... sâu măng xứ Thanh, dân sành ăn cố công săn lùng

  200 nghìn đồng/kg.... sâu măng xứ Thanh, dân sành ăn cố công săn lùng

  Sâu măng được coi là món ăn đặc sản của người dân nơi đây, sâu không có nhiều để người ta bắt do vậy giá sâu rất đắt, lên tới 200 nghìn/kg.
 • Giải mật hiện tượng lưỡi xẻ làm đôi của mãng xà

  Giải mật hiện tượng lưỡi xẻ làm đôi của mãng xà

  Lưỡi rắn chẻ làm đôi kì dị thò thụt ra trong chớp mắt thật đáng sợ. Từ thời cổ đại nhà bách khoa thư Aristotle đã cho rằng, con rắn làm vậy sẽ nhân đôi “niềm vui” cho nó vì chẻ lưỡi ra sẽ giúp nó nhận được gấp hai lần cảm giác vị giác. Sau đó suốt một thời kỳ dài người ta vẫn còn tranh luận về hiện tượng kỳ dị này ở loài rắn.
 • Mỗi sào kiệu chỉ thu được 16 triệu đồng

  Mỗi sào kiệu chỉ thu được 16 triệu đồng

  (Dân Việt) - Năm nay kiệu mất giá, loại 1 chỉ còn 21.000 đồng/kg, loại 2 là 17.000 đồng/kg. Với các giá bán này, nông dân trồng kiệu thua lỗ nặng nề, nhiều hộ lâm vào cảnh trắng tay.
 • Thơm lừng chả cá ướp riềng nghệ

  Thơm lừng chả cá ướp riềng nghệ

  Lấy que tre chẻ đôi, kẹp cá đầy que rồi buộc đầu que thật chặt đem nướng trên lửa than cho vàng đều. Miếng cá vẫn giữ nguyên được vị ngọt vốn có và càng thơm, đậm đà thêm bởi những gia vị đã tẩm ướp.
 • Rắn tí hon ở Việt Nam đẻ con không cần "chồng"

  Rắn tí hon ở Việt Nam đẻ con không cần "chồng"

  Thoạt nhìn, nhiều người sẽ lầm tưởng chúng là giun đất, cho đến khi chiếc lưỡi chẻ đôi đặc trưng của loài rắn thè ra. Một đặc điểm kỳ lạ khác của rắn giun là chúng có thể sinh sản mà không cần đến con đực.
 • Trung tâm xã với hơn 500 nhà thót tim lo núi đè

  Trung tâm xã với hơn 500 nhà thót tim lo núi đè

  (Dân Việt) - Người dân bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh, Tương Dương, Nghệ An đang hết sức hoang mang và lo sợ vì ngọn núi Pu Căm bất ngờ bị nứt, sụt lún và có nguy cơ đổ sập, chôn vùi trung tâm xã bất cứ lúc nào.
 • Một đầu bếp ở Cửa Lò bị chém, chết ven đường

  Một đầu bếp ở Cửa Lò bị chém, chết ven đường

  Dân Việt - Khoảng 4h30 sáng 23.7, nhiều người dân tập thể dục trên đoạn đường du lịch Cầu Cấm - Cửa Lò, Nghệ An hoảng hốt khi phát hiện một xác chết nằm trên vũng máu bên đường.
 • “Phù thủy” cam, bưởi

  “Phù thủy” cam, bưởi

  (Dân Việt) - Năm 2000, khi anh Nguyễn Văn Hoãn, ở thôn Đức Nhuận, xã Dạ Trạch (Khoái Châu, Hưng Yên) bỏ nghề công nhân tàu thủy, về làm… nông dân, nhiều người trong gia đình phản đối. Nhưng Hoãn vẫn kiên quyết cải tạo vườn để trồng bưởi Diễn Dạ Trạch và cam đường Canh.