Chủ đề nóng

chế phẩm

 • Tai nghe mắt thấy: "Thu phục" sâu rầy bằng "thần dược" từ củ, quả

  Tai nghe mắt thấy: "Thu phục" sâu rầy bằng "thần dược" từ củ, quả

  Khi mới bắt đầu thử nghiệm dùng các loại củ, quả để tạo ra một loại thuốc để trị bệnh cho rau, nhiều người trong vùng cho rằng, ông Ngô Duy Hợp (tỉnh Bình Phước) bị “khùng” nặng. Họ nói: “Các loại củ, quả sao có thể thành thần dược trị bệnh sâu rầy cho rau được. Trong khi đó các loại thuốc hóa học được bày bán rất nhiều, ngồi đó cọc cạch thái thái, giã giã làm gì cho mất công...”.
 • Bắt tay nhau liên kết trồng hoa, nông dân Mỹ Tân thu tiền tỷ

  Bắt tay nhau liên kết trồng hoa, nông dân Mỹ Tân thu tiền tỷ

  14 hộ dân ở xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) vừa được T.Ư Hội Nông dân (ND) Việt Nam hỗ trợ từ 1 phần giống, phân bón và chế phẩm để thực hiện mô hình trồng hoa chất lượng cao. Tham gia mô hình này, nhiều ND trồng hoa đã có thu nhập cao, từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.
 • Nhiều vố thua đau, người ương cá tra giống "chạy làng" hóa chất

  Nhiều vố thua đau, người ương cá tra giống "chạy làng" hóa chất

  Sau thời gian xử lý môi trường ao bằng hóa chất và nhận những thua lỗ nặng, nông dân ương cá tra giống ĐBSCL chuyển hướng "đeo bám" vi sinh.
 • Long An: Cá tra giống chết trắng ao, nông dân trắng đêm "giải cứu"

  Long An: Cá tra giống chết trắng ao, nông dân trắng đêm "giải cứu"

  Chưa kịp mừng giá cá tra giống đang ở đỉnh, nông dân ương cá vùng Đồng Tháp Mười (Long An) đã chới với khi cá giống chết trắng ao.
 • Bí quyết trị bệnh vàng lá, thối rễ cam

  Bí quyết trị bệnh vàng lá, thối rễ cam

  Gia đình chị Vũ Thị Hiền, anh Ngô Quang Tuấn (thôn Vĩnh Chính, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, Hà Giang) là một trong những hộ có diện tích trồng cam sành nhiều nhất xã. Bí quyết thành công là việc sử dụng các chế phẩm sinh học trị bệnh trên cây cam.
 • Lãng phí nguồn phụ phẩm ca cao

  Lãng phí nguồn phụ phẩm ca cao

  Các phụ phẩm từ trái ca cao như cơm nhầy, vỏ trái… chiếm đến 60% sản lượng ca cao cả nước chưa được chế biến, sử dụng, gây lãng phí rất lớn trong ngành ca cao hiện nay.
 • Công nhận tiến bộ đệm lót sinh học

  Công nhận tiến bộ đệm lót sinh học

  Bộ NNPTNT cho biết đã tiến hành công nhận tiến bộ kỹ thuật cho chế phẩm sinh học BALASA N01 và quy trình ứng dụng chế phẩm BALASA N01 làm đệm lót chăn nuôi lợn, gà.
 • Sau 3 năm áp dụng thí điểm mô hình đệm lót sinh học: Hiệu quả, nhưng khó nhân rộng

  Sau 3 năm áp dụng thí điểm mô hình đệm lót sinh học: Hiệu quả, nhưng khó nhân rộng

  Việc áp dụng đệm lót sinh học (ĐLSH) vào chăn nuôi đang đem lại nhiều hiệu quả trong việc giúp nông dân giảm thiểu ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, chi phí thức ăn, công chăm sóc, giúp lợn tăng trọng nhanh... Tuy nhiên, việc nhân rộng mô hình này đang gặp nhiều khó khăn.
 • Hà Tĩnh: Hỗ trợ các hộ làm phân bón vi sinh

  Hà Tĩnh: Hỗ trợ các hộ làm phân bón vi sinh

  Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 1175 "Về việc phê duyệt Đề án ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất phân hữu cơ vi sinh giai đoạn 2015-2016, định hướng đến năm 2020".
 • Người đảm đang ở Kim Long

  Người đảm đang ở Kim Long

  Hết lòng với nông dân (ND), đó là phương châm, mục đích làm việc của chị Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội ND xã Kim Long (huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc).