Chủ đề nóng

chè thái nguyên

 • Bỏ nghề giáo viên, 8X Thái Nguyên về quê làm ra thứ từ quán xá đến nhà dân đâu đâu cũng dùng

  Bỏ nghề giáo viên, 8X Thái Nguyên về quê làm ra thứ từ quán xá đến nhà dân đâu đâu cũng dùng

  Sau nhiều năm gắn bó với nghề giáo viên, chị Nguyễn Thị Như Trang (SN 1984, trú tại TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã quyết định gác lại công việc giảng dạy ở trường Đại học, ở nhà xây dựng và phát triển thương hiệu chè của gia đình.
 • Bình Định: Giống chè đặc sản có tên rất lạ suýt bị bỏ quên, nay lại thành cây “hái ra tiền”

  Bình Định: Giống chè đặc sản có tên rất lạ suýt bị bỏ quên, nay lại thành cây “hái ra tiền”

  Nằm ở vùng trung du, huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) được biết đến như một miền quê yên bình, gắn với đặc sản chè Gò Loi nức tiếng. Giống chè này từng suýt bị bỏ quên, nhưng nay đã được khôi phục và lại trở thành thứ cây "hái ra tiền" của bà con nông dân.
 • Chán bôn ba xứ người, hotboy 9X tỉnh Thái Nguyên về trồng cây ra búp chát "chế" ra thức uống có vị ngọt hậu

  Chán bôn ba xứ người, hotboy 9X tỉnh Thái Nguyên về trồng cây ra búp chát "chế" ra thức uống có vị ngọt hậu

  Sau thời gian bôn ba xứ người, anh Dương Quang Phú (SN 1994, trú tại xóm Trại Cài, xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) đã quyết định trở về mảnh đất quê hương, nối nghiệp ông cha trồng cây chè, làm chè truyền thống. Qua 2 năm, sản phẩm chè của anh đã phần nào được khẳng định, phân phối đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
 • Cất bằng cử nhân, chàng trai Thái Nguyên làm chè sạch ướp hương sen

  Cất bằng cử nhân, chàng trai Thái Nguyên làm chè sạch ướp hương sen

  Tốt nghiệp cử nhân ngành chính trị học của một học viện tại Hà Nội, Lê Sơn Hải cũng làm hồ sơ đi xin việc như nhiều bạn bè khác. Sau tất cả, Hải cảm thấy không phù hợp với công việc nào. Từ đây, chàng trai trẻ đã quyết định trở về quê nhà gây dựng sự nghiệp từ đồi chè và đầm sen của gia đình...
 • Nữ nông dân Thái Nguyên xây dựng thương hiệu chè nổi tiếng, giá tới 5 triệu/kg

  Nữ nông dân Thái Nguyên xây dựng thương hiệu chè nổi tiếng, giá tới 5 triệu/kg

  Cả cuộc đời gắn bó, chứng kiến sự thăng trầm của cây chè, bà Nguyễn Thị Hải - Giám đốc Hợp tác xã chè La Bằng (Đại Từ, Thái Nguyên) nhận ra giá trị vững bền cho sản phẩm chè chính là việc xây dựng thương hiệu, tạo ra sản phẩm chè sạch. Bà không ngại vất vả đi tìm tên gọi cho vùng chè quê hương mình.
 • Chị nông dân người Tày dùng "chiêu" gì để chè tăng giá trị lên gấp 10 lần?

  Chị nông dân người Tày dùng "chiêu" gì để chè tăng giá trị lên gấp 10 lần?

  Từ thu mua chè khô, người phụ nữ dân tộc Tày Hoàng Thị Hải chuyển sang nghề chế biến chè với mong muốn đổi đời. Những ngày đầu, sản phẩm chè do chị làm ra chỉ có giá khoảng 60.000 đồng/kg, nhưng chỉ hơn 2 năm, giá chè do chị sản xuất ra đã tăng gấp 10 lần.
 • "Báu vật" làm giàu cho đất Đại Từ

  "Báu vật" làm giàu cho đất Đại Từ

  Xác định cây chè là cây trồng chủ lực, cây làm giàu trong nông nghiệp góp phần xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế địa phương, những năm qua huyện Đại Từ, Thái Nguyên đã luôn chú trọng phát triển cây chè nhằm mang lại thu nhập cao cho bà con nhân dân trên địa bàn.   
 • Bộ trưởng: Chè Thái Nguyên không chỉ để uống, mà còn để làm du lịch

  Bộ trưởng: Chè Thái Nguyên không chỉ để uống, mà còn để làm du lịch

  “Cây chè giữ vị trí số 1 hoàn toàn nhất trí nhưng tỉnh Thái Nguyên phải có tầm nhìn, chiến lược, đề án tổng thể để ngành hàng chè trở thành trụ cột, nhân lõi không cho nông nghiệp nữa mà phải là nhân lõi của một kết cấu nền kinh tế dịch vụ du lịch tương lai” - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định như vậy khi dự Lễ hội “Hương sắc Trà Xuân- Vùng chè đặc sản Tân Cương” và làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên ngày 26.2.
 • Nghệ nhân chè búp tím 'lộ' bí kíp làm chè biệt dược

  Nghệ nhân chè búp tím 'lộ' bí kíp làm chè biệt dược

  Dù đã ngoại thất thập nhưng ngày ngày, ông vẫn lặn lội trên đồi, dưới bãi chăm lo cho từng cây, từng luống chè. Chè Tức Tranh vốn đã nổi tiếng nay lại càng nức hương bởi loại chè được coi là biệt dược này. Gần đây, việc nhân giống và phát triển thành công cây chè tím của ông Dung lại được người dân gán cho ông tên gọi “Tể tướng chè tím”.
 • Nâng tầm thương hiệu chè Đại Từ

  Nâng tầm thương hiệu chè Đại Từ

  Lễ hội Trà Đại Từ Xuân Mậu Tuất 2018 được huyện Đại Từ tổ chức từ ngày 23.1. Đây là sự kiện văn hoá, xã hội, du lịch nhằm quảng bá thương hiệu trà Đại Từ; tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị về sản phẩm trà Đại Từ và những người trồng, chế biến, sản xuất trà,…