Chè thái nguyên
-
Chị Đào Thị Hồng Nhung (SN 1992) ở TP Thái Nguyên đã mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, tiếp thị sản phẩm, mỗi năm mua và bán hơn 60.000 tấn chè, doanh thu đạt gần chục tỷ đồng.
-
Nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của cây chè, UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành văn bản về việc yêu cầu không chuyển mục đích sử dụng đất trồng chè sang mục đích khác.
-
Trà lên men VKombucha với định danh“Product of Thai Nguyen" có vị chua thanh, ngọt dịu được nhiều khách hàng mê tít. Trà VKombucha được kỳ vọng sẽ góp phần lan tỏa thương hiệu, gia tăng giá trị kinh tế, nâng cao vị thế của chè Thái Nguyên trong thị trường nội địa và xúc tiến thương mại quốc tế.
-
VKombucha - loại trà lên men làm từ trà đen Thái nguyên, là sản phẩm hợp tác giữa Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn VGreen.
-
Cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tại tỉnh Thái Nguyên, dù giá chè búp khô (chè móc câu) tăng phi mã, nhưng chè chế biến ra đến đâu là có thương lái thu mua hết đến đó, thậm chí không có đủ hàng để bán.
-
Trà đinh được mệnh danh là vua của các loại trà khi sở hữu hương thơm, vị ngọt, độ xanh trong hấp dẫn. Hiện giá cho mỗi cân trà đinh thượng hạng, uống Tết dao động từ 2 triệu - 6 triệu đồng.
-
Thời gian qua, với nhiều hoạt động thiết thực, Hội chè Thái Nguyên đã giúp các hội viên tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm chè.
-
Sau nhiều năm gắn bó với nghề giáo viên, chị Nguyễn Thị Như Trang (SN 1984, trú tại TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã quyết định gác lại công việc giảng dạy ở trường Đại học, ở nhà xây dựng và phát triển thương hiệu chè của gia đình.
-
Nằm ở vùng trung du, huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) được biết đến như một miền quê yên bình, gắn với đặc sản chè Gò Loi nức tiếng. Giống chè này từng suýt bị bỏ quên, nhưng nay đã được khôi phục và lại trở thành thứ cây "hái ra tiền" của bà con nông dân.
-
Sau thời gian bôn ba xứ người, anh Dương Quang Phú (SN 1994, trú tại xóm Trại Cài, xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) đã quyết định trở về mảnh đất quê hương, nối nghiệp ông cha trồng cây chè, làm chè truyền thống. Qua 2 năm, sản phẩm chè của anh đã phần nào được khẳng định, phân phối đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước.