Chủ đề nóng

chè xanh

 • Năng suất và sản lượng chè của Việt Nam liên tục tăng nhờ sự chuyển biến tích cực về giống, kỹ thuật canh tác

  Năng suất và sản lượng chè của Việt Nam liên tục tăng nhờ sự chuyển biến tích cực về giống, kỹ thuật canh tác

  Ở Việt Nam, chè là một loại nông sản có giá trị kinh tế cao. Hiện Việt Nam đang đứng thứ 7 trên thế giới về diện tích trồng chè, chiếm 123.000ha, đứng thứ 5 về sản lượng, hàng năm cung cấp 1 triệu tấn búp chè. Riêng đối với chè xanh thì Việt Nam đứng thứ 2 trên thế giới.
 • Kể chuyện làng: Đọi nước chè xanh của cha

  Kể chuyện làng: Đọi nước chè xanh của cha

  Có lẽ vì tình yêu với thứ nước uống dân dã, mà hàng ngày cha tôi vẫn lọc cọc đạp xe đến dãy Hoành Sơn chở nước về nhà nấu chè xanh. Và mẹ tôi, người phụ nữ cả đời yêu thương chồng, vẫn không bỏ bất cứ phiên chợ Sa Nam nào, để chọn mua cho ông những bó chè ngon nhất...
 • Đậm đà hương vị chè sạch Lai Châu

  Đậm đà hương vị chè sạch Lai Châu

  Với việc cho “ra đời” nhiều sản phẩm trà thơm ngon nức tiếng từ những búp chè xanh non, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Chè Tam Đường ngày càng khẳng định được “vị thế” trên thị trường chè trong nước và thế giới.
 • Chỉ trồng cây bán lá thôi, người dân ở đây có ngày bỏ túi 1,2 triệu

  Chỉ trồng cây bán lá thôi, người dân ở đây có ngày bỏ túi 1,2 triệu

  Những vườn chè xanh tốt phủ khắp triền đồi xã Bắc Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang mang lại nguồn thu nhập ổn định, giúp nhiều gia đình nơi đây dần vươn lên khấm khá.
 • Chè Tây Nham bị bỏ hoang, bỗng dưng thành đặc sản, đổ xô đến mua

  Chè Tây Nham bị bỏ hoang, bỗng dưng thành đặc sản, đổ xô đến mua

  Nhiều năm trước, cây chè ở Trà Nham (Tây Trà, Quảng Ngãi) gần như bị bỏ hoang vì không có giá. Ấy vậy mà hiện tại, cây chè Trà Nham với vị thanh mát rất riêng của vùng đất Tây Trà đã trở thành cây thoát nghèo của rất nhiều người dân địa phương.
 • Cách bón phân tăng độ ngon, đảm bảo sạch, an toàn cho chè

  Cách bón phân tăng độ ngon, đảm bảo sạch, an toàn cho chè

  Phân bón Văn Điển rất phù hợp với quy trình sản xuất chè an toàn và chè sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Nhiều nơi đã sử dụng và bón, làm ra những sản phẩm chè nổi tiếng để xuất khẩu như chè đen, chè xanh, chè ô long, lipton…
 • Xuất khẩu chè sụt giảm

  Xuất khẩu chè sụt giảm

  Theo số liệu của Bộ NNPTNT, sản lượng xuất khẩu chè trong tháng 3.2014 ước đạt 8.000 tấn với giá trị đạt 11 triệu USD.
 • Câu lạc bộ cứu... cây chè

  Câu lạc bộ cứu... cây chè

  Nhấp ngụm nước chè xanh, chỉ về phía căn nhà mái bằng mới khánh thành, ông Hà Văn Vũ khoe: “Hết giai đoạn đói ăn, thiếu mặc rồi! Nhờ tham gia vào CLB chè sạch do Hội ND phát động, con trai tôi đã tích cóp được tiền lấy vợ, xây nhà đấy...”.
 • Bón phân cân đối và hợp lý cho cây chè xanh ở miền núi phía Bắc

  Bón phân cân đối và hợp lý cho cây chè xanh ở miền núi phía Bắc

  Khảo sát thâm canh cây chè ở các tỉnh miền núi phía Bắc: Thái Nguyên, Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai... cho thấy một trong những nguyên nhân lớn nhất hiện nay làm cho năng suất, chất lượng cây chè giảm sút là khâu phân bón.
 • 5 loại thực phẩm giúp giã rượu cực nhanh ngày Tết

  5 loại thực phẩm giúp giã rượu cực nhanh ngày Tết

  Trong lúc vui vẻ cụng ly cùng bạn bè, người thân, các đấng mày râu rất dễ bị "quá chén". Hậu quả không tránh khỏi là có người bị say rượu hoặc ngộ độc rượu. Đầu xuân mới xin mách bạn một số mẹo "giải say" dưới đây: