Chủ đề nóng

chè

 • Hàng chè 4.000 đồng/nửa lít, ngày bán vài giờ ở Hà Nội

  Hàng chè 4.000 đồng/nửa lít, ngày bán vài giờ ở Hà Nội

  Với giá chỉ 4.000 đồng một chai nửa lít chè đỗ đen không đường, mỗi sáng anh Linh ở ngõ Hàng Chỉ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bán được trên dưới 200 chai.
 • Món vịt không kiêng trong ngày Đoan Ngọ

  Món vịt không kiêng trong ngày Đoan Ngọ

  Món thịt vịt - món ăn luôn bị người Việt "tẩy chay" đầu tháng, thì lại trở thành món ăn hấp dẫn với nhiều gia đình ngay trong ngày mùng 5 tháng 5 này.
 • Chè sen, món ngon giúp chồng đỡ mệt!

  Chè sen, món ngon giúp chồng đỡ mệt!

  Hạt sen là hạt của cây sen, loại thực vật mọc nhiều ở vùng ao, đầm miền Tây Nam Bộ. Thông thường sen phát triển đủ tuổi cao gần bằng chiều cao của người lớn, các thân rễ bò theo chiều ngang tới vài ba thước tây.
 • Tục cúng đầy tháng, đặt tên cho trẻ ở Sóc Trăng

  Tục cúng đầy tháng, đặt tên cho trẻ ở Sóc Trăng

  Trong dân gian Sóc Trăng quan niệm rằng: Đứa trẻ được sinh ra là do các Tiên Mụ mà trực tiếp là 12 bà Mụ nặn ra ban cho. Vì vậy, khi đứa trẻ sanh ra được 3 ngày, ông bà, hoặc cha mẹ đứa bé sẽ làm lễ đặt tên cho cháu.
 • Doanh nghiệp phải là trung tâm của thị trường

  Doanh nghiệp phải là trung tâm của thị trường

  Đó là ý kiến của các đại biểu tại Hội thảo “Hoạt động khoa học công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn” do Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Hà Nội phối hợp với UBND, Hội ND huyện Sóc Sơn tổ chức ngày 10.5.
 • Ngọt thanh đường bát Quảng Nam

  Ngọt thanh đường bát Quảng Nam

  Từ lâu, người dân Quảng Nam khi chế biến các món ăn truyền thống như: bánh tổ, bánh nổ, bánh in, xôi ngọt, chè bắp đến xoa xoa… thường dùng đến đường bát - một sản phẩm đã làm nên cốt cách của người xứ Quảng quê tôi.
 • Trồng chè đổi đời

  Trồng chè đổi đời

  Với hơn 1ha trồng chè, mỗi năm gia đình anh Phan Đình Nhàn ở thôn Làng Chè, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh thu trên 140 triệu đồng.
 • Người Phổng Lái không chịu phận nghèo

  Người Phổng Lái không chịu phận nghèo

  Với hơn 300ha chè, cà phê và cây ăn quả, cùng hơn 2.000 con trâu, bò và nhiều gia súc, gia cầm các loại…, người dân xã Phổng Lái (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đang nỗ lực để thay đổi cuộc sống trên vùng đất khô cằn.
 • Sơn La: Khôi phục chè cổ thụ Mường Do

  Sơn La: Khôi phục chè cổ thụ Mường Do

  Vùng chè cổ thụ ở xã Mường Do, huyện Phù Yên, Sơn La đã có trên 60 năm tuổi với nhiều thân cây lớn nhưng bị bỏ hoang trong nhiều năm qua. Giống chè Shan này có búp to, tuyết đẹp, chất lượng cao.
 • Xuất khẩu chè sụt giảm

  Xuất khẩu chè sụt giảm

  Theo số liệu của Bộ NNPTNT, sản lượng xuất khẩu chè trong tháng 3.2014 ước đạt 8.000 tấn với giá trị đạt 11 triệu USD.