Chủ đề nóng

Chỉ còn 1 nạn nhân vụ cháy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 phải nằm viện

P.V Thứ tư, ngày 08/03/2017 11:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) cho biết, sự cố cháy xảy ra sáng 7.3 tại công trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (thuộc Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, tại tỉnh Bình Thuận) đã nhanh chóng được khống chế và ổn định trở lại.
Bình luận 0

Hệ thống FGD của Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sau khi đám cháy được dập tắt

Hai công nhân bị bỏng nhẹ trong quá trình tham gia chữa cháy trong vụ cháy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã được đưa đi cấp cứu kịp thời và đã có tiến triển tốt.

Như tin đã đưa, vào lúc 10 giờ 45 phút, ngày 7.3, tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại cột ống khói của Nhà máy. 

Ngay khi sự cố xảy ra, Tổng công ty Phát điện 3/Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân, Nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, sự cố đã được khống chế.

Theo kế hoạch thử nghiệm, sau khi thông thổi lò, toàn bộ các tổ máy của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã ngừng vận hành thử nghiệm từ ngày 24.2.2017. Tại thời điểm xảy ra sự cố, chỉ có các đơn vị thi công đang thực hiện công tác lắp đặt và cân chỉnh các thiết bị gần khu vực ống khói.

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định là do công nhân thi công của nhà thầu trong quá trình hàn lắp ghép thiết bị đường ống gần hệ thống khử SOx (FGD) trong đường khói thoát, đã gây tia lửa bắn vào các bảo ôn bao bọc hệ thống FGD, gây cháy bảo ôn. Theo đó, khói và lửa của đám cháy đã thoát ra ngoài theo đường ống khói nhà máy, gây nên hiện tượng như trên.

Trong quá trình tham gia chữa cháy, có 2 công nhân bị bỏng nhẹ và đã được đưa đi cấp cứu kịp thời. Thiệt hại về thiết bị đang được Nhà thầu kiểm tra và xác định cụ thể.

Trước đó, đại diện Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) cũng đã tới thăm hỏi 2 nhân viên của nhà thầu Doosan bị nạn trong quá trình tham gia chữa cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 ngày hôm qua.

Đại diện Tổng công ty Phát điện 3 thăm hỏi nhân viên của nhà thầu bị thương trong sự cố tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 

Ông Trần Lê Trung Hiếu - Chánh Văn phòng Tổng công ty đại diện cho Tổng công ty Phát điện 3/ Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân đã tới Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa thăm hỏi, chia sẻ và động viên 2 công nhân Trần Kim Hoàn (sinh năm 1977) và Trần Quý Trai (sinh năm 1997) là những người bị thương trong quá trình tham gia chữa cháy. 

Các bác sĩ cho biết công nhân Trần Kim Hoàn  bị bỏng độ 2 với mức 12%, không nguy hiểm và sẽ sớm hồi phục. Công nhân Trần Quý Trai bị bỏng nhẹ hơn nên đã được xuất viện. Theo ông Trần Lê Trung Hiếu, các đơn vị liên quan sẽ khẩn trương xác định nguyên nhân để có giải pháp khắc phục kịp thời, không để tái diễn sự cố. 

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được xây dựng tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, Tổng công ty Phát Điện 3/ Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân là đơn vị quản lý dự án.

Dự án chính thức khởi công vào tháng 3.2014 gồm 2 tổ máy, tổng công suất đạt 1.200 MW, dự kiến đưa tổ máy số 1 vào vận hành vào tháng 12.2017.

Tổng công ty Phát điện 3/ Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân đang phối hợp với nhà thầu và các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân sự cố nêu trên để có giải pháp khắc phục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem