Chủ đề nóng

Chi thêm 7 triệu đồng cho iPhone 11 sẽ nhận được gì so với iPhone SE?

Kiến Tường Chủ nhật, ngày 31/05/2020 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
iPhone 11 có giá đắt hơn 7 triệu đồng so với iPhone SE mới, nhưng liệu điều này mang lại cho chúng ta những gì?
Bình luận 0

Nếu đang tìm kiếm một chiếc iPhone mới nhưng muốn tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt, iPhone SE là lựa chọn tốt nhất, nơi người dùng tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với iPhone 11. Với việc chi thêm 7 triệu đồng, những gì người dùng nhận được là một màn hình lớn hơn và các thông số camera tốt hơn.

Nếu cả hai đều là ưu tiên lớn cho người dùng, hãy chọn iPhone 11. Nhưng chi tiết cụ thể hơn ra sao? Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về hai mẫu máy này khác nhau ra sao để người dùng có thể chi tiền phù hợp nhất.

Kích thước và thiết kế: iPhone SE nhỏ và gọn

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa 2 điện thoại là iPhone 11 lớn hơn. iPhone 11 có màn hình 6,1 inch, trong khi iPhone SE có màn hình 4,7 inch. Mặc dù người dùng nhận được không gian màn hình lớn hơn cho các ứng dụng của mình và xem video sướng hơn nhưng iPhone SE lại thu hút vì tính di động thoải mái và độ bám khá tốt.

Cả 2 iPhone đều có màn hình LCD, nhưng iPhone 11 có màn hình Liquid Retina HD, còn iPhone SE có màn hình Retina HD. Đây là những thuật ngữ thương hiệu mà Apple sử dụng để phân biệt công nghệ màn hình của mình. Nhưng tất cả những gì người dùng cần biết là màn hình iPhone 11 sắc nét hơn, mặc dù cả hai đều có cùng số lượng pixel trên mỗi inch, hay mật độ pixel.

Một số người dùng cũng sẽ thích nút Home của iPhone SE. Giờ đây, khi Apple ngừng sản xuất iPhone 8, iPhone SE sẽ là chiếc iPhone duy nhất Apple bán ra với nút Home vật lý. Ngoài việc trực quan để sử dụng, điều đó cũng có nghĩa người dùng không phải sử dụng cử chỉ vuốt để quay lại màn hình chính hoặc gọi các ứng dụng gần đây. Nút Home cũng sẽ chứa đầu đọc dấu vân tay để mở khóa điện thoại và cho phép thanh toán kỹ thuật số. Còn iPhone 11 sử dụng các cảm biến bản đồ khuôn mặt trên camera phía trước để bảo mật sinh trắc học Face ID.

Các thiết bị đều được chứng nhận IP về chống nước, nhưng vì iPhone 11 xếp hạng IP68 tốt hơn so với IP67 của iPhone SE nên iPhone 11 bền hơn khi chìm xuống nước. Về lý thuyết, mức chứng nhận IP67 có nghĩa iPhone SE có thể tồn tại dưới 1 mét nước trong khoảng 30 phút.

Cuối cùng, iPhone SE chỉ có các màu Đen, Trắng và Đỏ. Trong khi đó iPhone 11 cũng có ba màu đó, nhưng người dùng có thể có thêm các tùy chọn màu Vàng, Xanh lá và Tím.

Camera: iPhone 11 chiếm thế thượng phong

Nếu không nhất thiết coi trọng việc chụp ảnh, camera phía sau 12 MP của iPhone SE sẽ đủ để đăng ảnh lên Instagram và quay video thông thường. Nhưng nếu người dùng quan tâm đến việc chụp ảnh hoặc muốn có nhiều công cụ hơn, iPhone 11 có thiết lập camera tốt hơn đáng kể so với iPhone SE.

Ví dụ, iPhone 11 có camera góc rộng thứ hai. Điều đó có nghĩa người dùng có thể chụp những bức ảnh phong cảnh hoặc những bức ảnh sáng tạo, ấn tượng hơn ở khoảng cách gần. iPhone 11 cũng có chế độ camera ánh sáng yếu của Apple mang tên Night Mode. Night Mode làm giảm những thứ như tạo tác kỹ thuật số, độ hạt và mờ chuyển động để chụp và làm sáng hình ảnh được chụp trong ánh sáng mờ.

Đối với camera mặt trước, iPhone 11 không chỉ có camera selfie tốt hơn với nhiều MP hơn (12 MP so với 7 MP của iPhone SE) mà còn có thể quay video 4K (iPhone SE chỉ quay video 1080p) và quay video chuyển động chậm.

Chip xử lý và pin: Sức mạnh ngang ngửa với A13 Bionic

Mặc dù có mức giá vừa phải nhưng Apple đã trang bị cho iPhone SE chip xử lý A13 Bionic khá mới mẻ như iPhone 11. Các thử nghiệm về hiệu suất trên 3DMark và Geekbench 5 cho thấy cả hai điện thoại đều có kết quả tương tự, được hiểu là iPhone SE hoạt động tương đương iPhone 11, thậm chí đôi khi tốt hơn Galaxy S20, Pixel 4 và OnePlus 8 Pro.

Trong khi pin trên iPhone 11 có dung lượng 3.110 mAh thì iPhone 8 chỉ có pin 1.821 mAh. Kết quả là, thời lượng pin sử dụng trên iPhone 11 “trâu” hơn so với iPhone SE. Dẫu vậy, khi chuyển máy sang chế độ phát video liên tục trên chế độ máy bay, cả hai điện thoại đều tồn tại như nhau: khoảng 15,5 giờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem