Chủ đề nóng

Chí Trung sửa tính hiếu thắng của vợ tuổi Dần, sinh hôm rằm

Thứ tư, ngày 21/12/2016 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghệ sĩ khuyên các ông chồng nếu động phải 'ba máu, sáu cơn' của vợ, tốt nhất nên né.
Bình luận 0

Sau 7 năm gắn bó với nhau bằng một mối tình đẹp như tiểu thuyết, vượt qua sự ngăn cản từ gia đình, hôn nhân của NSƯT Chí Trung và Ngọc Huyền kéo dài tới nay đã 31 năm. Trong khi bạn bè, người hâm mộ gọi đó là "một cặp trời sinh" thì với họ, hạnh phúc gia đình được xây dựng trên sự nhường nhịn và tình yêu để có thể bỏ qua cho những tính xấu của nhau.

Là khách mời trong chương trình Bốn mùa yêu thương: Vợ hiếu thắng, nghệ sĩ Chí Trung nói vui rằng, anh cảm thấy "vã mồ hôi" khi nói đến chủ đề này. Diễn viên hài chia sẻ, vợ của anh, NSƯT Ngọc Huyền, sinh năm Nhâm Dần, lại đúng ngày rằm và ngay từ hồi yêu đương, chị đã bộc lộ tính cách muốn chiến thắng ở mọi lĩnh vực.

NSƯT Chí Trung tuy vẫn hãy bông đùa rằng, "sau này sẽ mở lớp nuôi dạy hổ, chuyên rèn tính hiếu thắng của các bà vợ (nếu có)" nhưng kỳ thực lại thừa nhận: "Không dạy được đâu, vì họ luôn luôn nghĩ là mình đúng". Nghệ sĩ khẳng định, chỉ có tình yêu mới cảm hóa được những người phụ nữ cá tính đó. Bởi khi họ yêu thì họ sẽ hết mình và chịu lắng nghe những phân tích của người yêu.

Bản thân cũng là người hiếu thắng nhưng khi vợ khăng khăng cho rằng mình đúng, Chí Trung luôn 'né' đi.

Trong mối quan hệ vợ chồng, để giữ được hòa khí, anh bảo: "Khi đã động vào 'ba máu, sáu cơn' của người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ hiếu thắng thì cách tốt nhất là mình né đi". Chí Trung cho rằng, phụ nữ hiếu thắng đa phần đều rất thông minh trong ứng xử nên nếu người đàn ông biết giới hạn của họ để lựa thì tất cả sẽ qua. Anh khuyên các ông chồng khi vợ kiên quyết cho rằng vợ đúng thì hãy cứ né đi rồi làm theo ý của mình và cái cuối cùng vẫn là mình quyết định.

Danh hài nhận định, kể cả người đàn ông nhu nhược nhất hay mạnh mẽ nhất, chẳng ai thích một cái "máy nói" bên cạnh cứ ra rả suốt ngày. Bởi theo anh, "phụ nữ không thông minh mà hiếu thắng thì mệt mỏi lắm". Nghệ sĩ tâm đắc với một câu nói được chia sẻ nhiều: "Người phụ nữ thông minh là người biết cách ngu đi trước mặt chồng". Bởi khi đó, vợ sẽ biết nhường nhịn và người chồng hiểu biết cũng sẽ nâng niu vợ, đền đáp sự bao dung đó của vợ.  

NSƯT Chí Trung quan niệm, phụ nữ sẽ bỗng dưng mềm yếu, trở thành nàng công chúa ngủ trong lâu đài khi gặp chàng hoàng tử đúng nghĩa. Vì vậy, điều kiện cần và đủ là người đàn ông phải như thế nào, có xứng đáng trở thành bậc minh chủ, minh quân hoặc đúng nghĩa là hôn phu, trượng phu hay không. Bởi trên thực tế, có những người phụ nữ cố tình hoặc cố tỏ ra hiếu thắng để đánh bong cuộc hôn nhân họ không còn muốn nữa.

Hà Nhi (Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem