Chủ đề nóng

Chỉ vì hành động này, cô bé đã cứu sống được anh trai

Thanh Trâm Thứ bảy, ngày 07/07/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cha cháu nói rằng chỉ có phép màu nhiệm mới cứu được anh ấy. Vậy phép màu nhiệm bán với giá bao nhiêu hả bác?
Bình luận 0

Khi nghe cha mẹ bàn về bệnh tình của người anh, những gì cô bé Tess biết được là anh trai mình mắc bệnh rất nặng và gia đình đã cạn kiệt tiền. Cần có một ca phẫu thuật với chi phí rất đắt mới có thể cứu được anh của cô bé nhưng ngặt nỗi không ai cho gia đình em vay mượn. Em nghe cha nói trong tuyệt vọng: "Chỉ có phép màu nhiệm mới có thể cứu được thằng bé thôi".

Vậy phép màu nhiệm bán với giá bao nhiêu hả bác? (Ảnh minh họa)

Tess vào phòng mình và lôi ra con heo đất với số tiền em đã dành dụm từ bấy lâu nay. Em vội lao ra cửa và chạy thẳng đến một tiệm thuốc tây nổi tiếng ở khu phố. Em đứng trước cửa hiệu một cách kiên nhẫn để chờ đợi sự chú ý của người dược sĩ. Đoạn em dùng chân gõ lên sàn nhà rồi hắng giọng để tạo ra tiếng động... nhưng vô ích. Cuối cùng em lấy tay gõ mạnh lên tủ kính và người dược sĩ cất giọng một cách khó chịu:

- "Cháu muốn gì hả cháu bé?". “Cháu không thấy ta đang nói chuyện với người anh xa cách mười mấy năm trời hay sau?".

Tess cũng trả lời với vẻ bực bội:

- "Cháu cũng muốn nói chuyện với chú về người anh của cháu đây. Anh ấy đang bị bệnh và cháu đến đây để mua... phép màu nhiệm".

- "Cháu muốn mua gì?". Người dược sĩ tròn mắt tỏ vẻ không hiểu.

- "Tên của anh cháu là Andrew và có cái gì đó trong đầu khiến anh ấy đau lắm. Cha cháu nói rằng chỉ có phép màu nhiệm mới cứu được anh ấy. Vậy phép màu nhiệm bán với giá bao nhiêu hả bác?".

- "Ở đây không bán thứ đó cháu bé ạ" - giọng người dược sĩ nhỏ đi.

- "Nhưng bác này, cháu có tiền. Cái giá có cao lắm không? Nhưng nếu không đủ cháu sẽ đi mượn thêm." - giọng Tess như van nài.

Người anh của ông dược sĩ ăn mặc rất đẹp và đứng bên cạnh đó nghe hết cuộc đối thoại. Ông hỏi Tess: "Thế cháu có bao nhiêu?". "1 đô và 11 xu và đó là những gì cháu có, nhưng cháu có thể mượn thêm được mà. Bác bán cho cháu nhé?". Tess trả lời như muốn khóc.

"Ồ, thật trùng hợp", người đàn ông mỉm cười, "1 đô và 11 xu - một số tiền chính xác để mua phép màu nhiệm cho anh cháu". Sau đó, ông cầm số tiền và nắm chặt bàn tay cô bé đề nghị: "Cháu hãy dẫn ta đến nhà cháu. Ta muốn gặp anh trai và cha mẹ cháu. Để xem ta có phép màu nhiệm mà cháu cần không nhé!".

Người đàn ông ấy chính là một bác sĩ rất nổi tiếng. Cuộc phẫu thuật đã rất thành công mà không hề tốn kém bất cứ chi phí nào. Anh trai Tess dần hồi phục và sống khoẻ mạnh. Cha mẹ Tess vui hơn lúc nào hết. Mẹ em thì thầm: "Thật sự là một phép nhiệm màu. Mẹ không biết mình phải trả bao nhiêu tiền đây?".

Tess mỉm cười tinh nghịch. Cô bé biết chính xác số tiền đó...1 đô và 11 xu... cộng thêm sự chân thành của một đứa trẻ.

Nữ sinh ĐH Y: 'PTTM đã thay đổi cuộc đời tôi'

Với khuôn mặt Vline đúng chuẩn, đôi mắt biết cười, Lê Thị Thùy của “Change Life“ xứng danh “hot girl phẫu thuật thẩm...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem