Chủ đề nóng

Chia sẻ của vợ chồng cụ ông 91 tuổi ủng hộ hơn 1 tấn gạo chống dịch

Thứ tư, ngày 08/04/2020 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc sống chủ yếu dựa vào 1,8 triệu đồng tiền lương hưu hàng tháng, nhưng vợ chồng cụ Nguyễn Hồng Phong (91 tuổi) - giáo dân thuộc Giáo xứ An Nhiên, xã Thạch Hạ (TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn dùng toàn bộ số tiền 17,5 triệu đồng tiết kiệm được mua 1,1 tấn gạo ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, minh chứng cho việc sống tốt đời, đẹp đạo.
Bình luận 0

Những ngày qua, thông tin về vợ chồng cụ ông Nguyễn Hồng Phong (91 tuổi), cụ bà Nguyễn Thị Hường (76 tuổi) tại xã Thạch Hạ, TP.Hà Tĩnh ủng hộ 1,1 tấn gạo cho phòng chống dịch Covid-19 khiến nhiều người cảm động.

Ngày 8/4, PV Dân Việt tìm về thôn Hạ (xã Thạch Hạ) gặp vợ chồng cụ. Tiếp chúng tôi trong căn nhà hai tầng được xây từ lâu, mặc dù đã ở cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng cụ Phong còn rất minh mẫn, vẫn thoăn thoắt với công việc chăm sóc từng luống rau trong vườn.

Cụ Phong kể, vợ chồng cụ có 6 người con đều đã có gia đình riêng và đi làm ăn xa nên chỉ có hai ông bà sống với nhau. Cuộc sống của vợ chồng cụ chỉ dựa vào số tiền trợ cấp hàng tháng, ngoài ra có trồng thêm các loại rau trong vườn để buổi sáng cụ bà hái đi chợ bán.

Cuộc sống vợ chồng cụ Phong chỉ dựa vào 1,8 triệu đồng tiền lương hưu hàng tháng, có trồng thêm các loại rau trong vườn.

Cụ Phong tâm sự: “Hưởng ứng lời kêu gọi cùng chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, tôi bàn với bà mang toàn bộ số tiền dành dụm được 17,5 triệu đồng mua gạo ủng hộ Nhà nước chống dịch”.

Cụ Phong vẫn tinh anh, mạnh khỏe, chăm sóc vườn rau của mình.

Cũng theo cụ Phong, sau khi thống nhất ý kiến với vợ, cụ viết một lá đơn mong muốn ủng hộ hơn 1 tấn gạo cho địa phương chống dịch rồi đưa lá đơn đó cho cụ bà đạp xe lên gặp lãnh đạo xã. 

“Vợ chồng tôi không có nhiều. Hơn 4 năm qua, vợ chồng tôi tiết kiệm được chừng ấy nên quyết định rút toàn bộ ra để mua 1,1 tấn gạo ủng hộ địa phương chống dịch. Quan điểm xưa nay của vợ chồng tôi là sống tốt đời đẹp đạo, cứ giúp được gì cho xã hội là vợ chồng tôi sẵn sàng. Tôi hy vọng dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng qua đi, xã hội trở lại nhịp sống bình thường”, cụ Phong nói.

Ngoài mảnh vườn trồng các loại rau, vợ chồng cụ còn nuôi thêm gà, vịt...

Nói về hành động của vợ chồng cụ Phong, ông Nguyễn Sông Hàn - Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ cho biết, dù cuộc sống của vợ chồng cụ Phong chỉ dựa vào 1,8 triệu đồng tiền lương hưu hàng tháng, nhưng vợ chồng cụ vẫn dùng toàn bộ số tiền 17,5 triệu đồng tiết kiệm được để mua 1,1 tấn gạo ủng hộ công tác phòng chống dịch là nghĩa cử rất đẹp khiến nhiều người xúc động.

Hàng ngày, bà Nguyễn Thị Hường (76 tuổi) lại nhổ rau sạch đem ra chợ bán. 

Clip cuộc sống đời thường đạm bạc của vợ chồng cụ Phong:

Phan Quỳnh Nga
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem