Chủ đề nóng

Chia sẻ khó khăn với nạn nhân chất độc da cam

Xuân Nam Thứ ba, ngày 08/07/2014 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6.7, Báo Nông Thôn Ngày Nay, Hội Tích thiện liên phường Hà Nội và một số nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà cho 20 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (mỗi phần quà trị giá 750.000 đồng) và hỗ trợ 1 tấn gạo cho bếp ăn từ thiện.
Bình luận 0

Vừa bước chân vào nhà bà Nguyễn Thị Nhâm ở thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, một số người trong đoàn từ thiện đã không cầm được nước mắt khi nhìn Nguyễn Thị Hương (SN 1985) chân tay teo tóp, nằm co quắp trên chiếc chiếu trải giữa nhà. “Ca sĩ Lệ Rơi” Nguyễn Đức Hậu sà vào nắm chặt lấy bàn tay co quắp của Hương, không giấu được xúc động: “Em thật sự thương em ấy và thấy mình thật may mắn. Sắp tới em sẽ cùng Báo Dân Việt - Báo Nông Thôn Ngày Nay đi giúp đỡ những mảnh đời thiếu may mắn khắp các vùng quê nghèo” - Hậu nói.

Ông Nguyễn Dũng Tiến - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Kiến Xương tâm sự: Hiện nay, Kiến Xương có 4.000 người đang hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam, còn 2.000 người bị nhiễm chất độc da cam đang được các ngành chức năng xét duyệt chế độ.

Hơn 20 em nhiễm chất độc da cam thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba đang nằm liệt giường. Báo Nông Thôn Ngày Nay, Báo Dân Việt và các nhà hảo tâm đã đến động viên, chia sẻ khó khăn với các cháu bị nhiễm chất độc da cam, là nguồn động viên lớn đối với gia đình các cháu và địa phương.

Chị Trần Thị Hồng Thanh (số nhà 110 Hoàng Ngọc Phách, Láng Hạ, Hà Nội) cùng tham gia với đoàn từ thiện, chia sẻ: “Tôi thường cho các cháu nhà tôi đi làm từ thiện, mong các cháu hiểu rằng còn rất nhiều những mảnh đời thiếu may mắn cần có sự chung tay giúp sức của mọi người. Lớp trẻ cần hiểu rằng, hạnh phúc của ngày hôm nay mà chúng đang hưởng là nhờ công lao và sự hy sinh của cả thế hệ cha ông”.

Trong chuyến từ thiện lần này, đoàn cũng đến thăm và tặng bếp ăn từ thiện của Bệnh viện Tiền Hải (Thái Bình) 1 tấn gạo nhằm hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân chạy thận nghèo tại đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem