Chủ đề nóng

Chiếc nhẫn thất lạc tại Mỹ tình cờ được phát hiện tại Phần Lan sau 47 năm

Việt Anh - Sky News Thứ ba, ngày 25/02/2020 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 1973, thiếu nữ Debra McKenna vô tình bỏ quên chiếc nhẫn từ người chồng tương lai của mình trong một cửa hàng bách hóa tại Mỹ.
Bình luận 0

Chiếc nhẫn bà Debra McKenna bỏ quên vô tình được tìm thấy tại Phần Lan sau 47 năm (Ảnh: Sky News)

47 năm sau, chiếc nhẫn vô tình được một thợ kim loại tìm thấy dưới lòng đất trong một khu rừng tại Phần Lan.

Bà Debra, giờ đã 63 tuổi, từng bỏ quên chiếc nhẫn ở thành phố Portland thuộc bang Maine, Mỹ khi bà còn là học sinh tại trường trung học Morse của thành phố này.

Chiếc nhẫn trên, có khắc tên ngôi trường, thuộc về người chồng quá cố của bà Debra, ông Shawn McKenna, người mà bà đã hẹn hò suốt cả thời học trung học và đại học.

Hai người đã kết hôn được 40 năm cho đến khi ông Shawn qua đời vào năm 2017, sau cuộc chiến kéo dài 6 năm với căn bệnh ung thư.

Ông Shawn đã tặng bà Debra chiếc nhẫn trước khi tốt nghiệp đại học, nhưng bà lại vô tình để quên nó trong một cửa hàng bách hóa.

Bà Debra cho biết đã gần như lãng quên chiếc nhẫn trong phần lớn cuộc đời, cho đến khi một thợ kim loại vô tình tìm thấy nó dưới 20 cm đất ở Kaarina, một thị trấn nhỏ ở phía tây nam Phần Lan.

Theo tuyền thông Phần Lan, người thợ tên Marko Saarinen đang dùng máy dò kim loại trong rừng thì tìm thấy chiếc nhẫn bạc màu xanh dưới đất.

"Thông thường những phát hiện của tôi chủ yếu là nắp chai hoặc các loại rác thải khác", Marko cho biết.

Người thợ kim loại này sau đó đã liên lạc với hiệp hội cựu sinh viên trung học Morse. Và họ đã không gặp khó khăn gì trong việc xác định chủ sở hữu cuối cùng của chiếc nhẫn, vì trên nó có khắc năm tốt nghiệp là 1973 và 2 chữ S.M – chính là tên viết tắt của ông Shawn McKenna.

Bà Debra cho biết đã bật khóc khi nhận được chiếc nhẫn trong một kiện bưu phẩm tại nhà của bà vào tuần trước.

"Thật xúc động khi biết thế giới này vẫn còn những người đàng hoàng tử tế đến vậy," bà Debra nói, “Chúng ta cần nhiều hơn những người như họ."

Debra còn tiết lộ chồng mình từng dành thời gian làm việc ở Phần Lan vào đầu những năm 1990, nhưng không ở gần thành phố nơi chiếc nhẫn được tìm thấy, và bản thân ông cũng không nhìn thấy chiếc nhẫn trong suốt 20 năm làm việc tại đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem