Chủ đề nóng

Chiếc xe Chevrolet cổ cực hiếm bất ngờ được tìm thấy, chỉ còn là đống sắt vụn vẫn rao bán trăm triệu

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 08/04/2021 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trở lại năm 1962, Chevrolet đã chọn Impala là mẫu xe đại diện cho công ty nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập. Và đó là lý do tại sao chiếc Chevrolet Impala SS Golden Anniversary 1962 ra đời và có được sức lan tỏa nhất định. Nhưng đó là câu chuyện của hàng chục năm về trước.
Bình luận 0

Nếu như trong quá khứ Chevrolet Impala SS Golden Anniversary 1962 tạo được sức hút nhiều bao nhiêu thì theo dòng chảy thời gian, số lượng xe còn tồn tại tới hiện nay chỉ còn rất ít. Và trong lần phát hiện mới nhất, chiếc Chevrolet Impala SS Golden Anniversary 1962 màu sơn Anniversary Gold bất ngờ đuợc phát hiện nằm yên trong bụi rậm đã suốt một thời gian dài.

Chiếc xe Chevrolet cổ cực hiếm - Impala SS Golden Anniversary 1962

Chevrolet Impala SS Golden Anniversary 1962 cực hiếm tìm thấy trong bụi cây bỏ hoang - Ảnh 1.

Ảnh: @Craigslist.

Chevrolet Impala SS Golden Anniversary 1962 cực hiếm tìm thấy trong bụi cây bỏ hoang - Ảnh 2.

Ảnh: @Craigslist.


Người bán Craigslist đăng tải hình ảnh chiếc xe này kèm giá bán 5.000 USD nhưng lai lịch, gốc gác chiếc xe vẫn chưa được xác nhận. Có người nói chiếc xe này đã có thể bị chủ cũ bỏ phế hoặc là chủ cũ đã đổ xe tại vị trí này và sau đó không biết vì lý do gì mà người này không quay trở lại nữa. Đó là lý do tại sao theo thời gian bụi cây phát triển phủ lấy chiếc xe này. Nhìn chung, gốc gác về chiếc xe này vẫn đang còn là một điều bỏ ngỏ.

Ảnh: @Craigslist.

Ảnh: @Craigslist.

Xem qua bộ ảnh, có thể thấy chiếc xe chả khác gì một chiếc thùng rỉ séc, theo thông số in nổi trên xe thì đây là chiếc Chevrolet Impala SS Golden Anniversary 1962 nguyên bản, mã sơn (927) trên biển số VIN xác nhận đây là mẫu xe Golden Anniversary.

Ảnh: @Craigslist.

Ảnh: @Craigslist.

Tất nhiên, những ai là chủ sở hữu mới của vỏ xe cũ trị giá 5.000 USD này chắc chắn sẽ phải chi mạnh tay để hồi sinh lại chiếc xe với diện mạo hoàn chỉnh nhất có thể.

Theo John Mahoney, cố vấn kỹ thuật của Câu lạc bộ Chevrolet Vintage của Mỹ về những chiếc xe cỡ lớn đầu những năm 1960, thì chỉ có 300 đến 350 Chevrolet Impala SS Golden Anniversary 1962 từng được sản xuất. Mỗi Golden Anniversary Impala đều nhận được kiểu sơn vàng mã đặc biệt 927 và mã trang trí đặc biệt 891 có ghế xô vinyl màu vàng-vàng. 

Chevrolet Impala SS Golden Anniversary 1962 cực hiếm tìm thấy trong bụi cây bỏ hoang - Ảnh 5.

Ảnh: @Craigslist.

Theo truyền thống với những chiếc xe mang tính thời đại này, chỉ khoảng 10% còn tồn tại ở hiện nay. Và chiếc xe này có khả năng là một trong số khoảng 30 chiếc còn tồn tại. Được trang bị động cơ V-8 cho ra công suất 300 mã lực rất đáng mơ ước, cùng ống xả kép và được hỗ trợ bởi hộp số tự động Powerglide huyền thoại, chiếc Golden Anniversary Impala cổ điển này tạo ra tất cả các âm thanh phù hợp và khả năng chạy cực kỳ mạnh mẽ. 

Ảnh: @Craigslist.

Ảnh: @Craigslist.

Những chiếc xe đã được phục chế có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu, nhưng việc tìm thấy một chiếc Chevrolet Impala SS Golden Anniversary 1962 còn nguyên bản trong bụi cây này là điều thực sự không thể tin được.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem