Chủ đề nóng

Chiếc xe đạp em bé Sơn La đi 103 km thăm em bán đấu giá 103 triệu

Thứ năm, ngày 04/04/2019 06:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình bán đấu giá chiếc xe đạp và đôi dép của em Vì Quyết Chiến kết thúc. Hai hiện vật được bán với giá 103 triệu đồng.
Bình luận 0

Lúc 15h chiều ngày 3.4, chương trình bán đấu giá chiếc xe đạp và đôi dép của em Vì Quyết Chiến – em bé đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em trai đã kết thúc. Hai hiện vật được bán với giá 103 triệu đồng.

Chia sẻ với Dân Việt, anh Đặng Như Quỳnh – người phát động chương trình bán đấu giá cho biết: “Kết thúc chương trình đấu giá Công ty cổ phần Kính nổi Chu Lai  (Khu công nghiệp Chu Lai, Núi Thành, Quảng Nam) đã trả giá bằng đúng số km em Vì Quyết Chiến đã đi là 103 triệu đồng. Ngoài ra, công ty tặng thêm cho hai anh em cháu 20 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền thu được từ đấu giá là 123 triệu đồng. Số tiền ủng hộ chúng tôi đang tổng hợp”.

Chiếc xe của em Vì Quyết Chiến được vận chuyển về đến Hà Nội.

Anh Nguyễn Chí Công – đại diện công ty đấu giá thành công cho biết: “Việc bé Chiến đi như thế cũng rất nguy hiểm. Nhưng xét về góc cạnh khác là tình cảm của anh em dạt dào, em Chiến dù chưa ý thức được đường đi, sự gian nan vất vả em sẽ phải trải qua khi đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em.

Bên cạnh đó, quá trình đi bé rất thông minh, có những giải pháp để khắc phục việc xe mất phanh. Năm nay cũng là năm kỷ niệm ra mắt sản phẩm công ty nên bên mình cũng muốn làm 1 việc ý nghĩa. Chiếc xe và đôi dép sẽ được trưng bày nhà sinh hoạt của công ty để mọi nhân viên có thể nhìn thấy đó là biểu tượng của tình yêu thương và sự quyết tâm”.

Theo anh Quỳnh toàn bộ số tiền đó sẽ được chuyển hết cho gia đình em Vì Quyết Chiến để nộp viện phí cho em trai của Chiến, một phần trao lại gia đình để chi tiêu điều trị cho bé.

Trước đó, chương trình bán đấu giá xe đạp và đôi dép của em Vì Quyết Chiến bắt đầu từ ngày 1.4.2019.

Ngày 25.3, sau khi nghe ông nội kể bố mẹ phải đưa em trai phải xuống BV Nhi Trung Ương điều trị, Chiến lấy chiếc xe đạp vẫn đi học hàng ngày, đạp xuống Hà Nội thăm em.

Chiến chưa từng ra khỏi nơi mình ở và cũng không biết đường về Hà Nội nhưng em vẫn quyết định đi thăm em bằng chiếc xe đạp mất phanh, dùng dây thừng làm phanh.

Đến 18h chiều 25.3, Chiến đi được quãng đường 103km, đến địa phận tỉnh Hoà Bình thì ngất lịm giữa đường vì mệt, đói, khát và đã được những người đi đường giúp đỡ cho ăn uống và đưa xuống Hà Nội gặp bố mẹ.

Bảo Yến
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem