Chủ đề nóng

Chiến dịch Hồ Chí Minh

 • Tường tận tương quan lực lượng trong chiến dịch Hồ Chí Minh

  Tường tận tương quan lực lượng trong chiến dịch Hồ Chí Minh

  Để thực hiện thành công chiến dịch Hồ Chí Minh, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tung vào 25 vạn bộ đội với 15 sư đoàn, 14 trung đoàn, hàng trăm khẩu pháo các loại và 320 xe tăng hiện đại.
 • Hải quân Việt Nam giải phóng hàng loạt hòn đảo trong chiến dịch Hồ Chí Minh

  Hải quân Việt Nam giải phóng hàng loạt hòn đảo trong chiến dịch Hồ Chí Minh

  Chiến dịch Trường Sa và các đảo trên biển Đông là một chiến dịch không lớn nếu xét về quy mô quân sự, tuy nhiên nó lại có ý nghĩa cực kỳ quan trọng về mặt chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta.
 • Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử - bản hùng ca bất diệt

  Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử - bản hùng ca bất diệt

  Với cuộc Tổng tiến công chiến lược mùa Xuân 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, quân và dân ta đã kết thúc thắng lợi cuộc trường kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bắc - Nam sum họp một nhà, đất nước trọn niềm vui.
 • Chuyện của những người anh hùng (Kỳ cuối): Người lính tình báo giữa lòng Sài Gòn

  Chuyện của những người anh hùng (Kỳ cuối): Người lính tình báo giữa lòng Sài Gòn

  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ông luôn là "đối tượng" nằm trong danh sách hồ sơ đặc biệt và là "con cá bự” mà cơ quan mật vụ của chính quyền Mỹ - ngụy Sài Gòn ráo riết truy lùng, treo thưởng lớn.
 • Trận quyết chiến ở cửa ngõ Sài Gòn

  Trận quyết chiến ở cửa ngõ Sài Gòn

  LTS: Thượng tướng - Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu - nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Anh hùng LLVTND, là người đã chỉ huy chiến đấu và trực tiếp chiến đấu trên nhiều chiến trường ác liệt, trong đó có chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Nhân kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Dân Việt xin trích đăng hồi ký “Một thời Quảng Trị” của ông, đoạn nói về ngày 30.4.1975, khi Trung đoàn 27 do ông chỉ huy tham gia trận quyết chiến đánh vào Sài Gòn.
 • 2 trong 10 trận đánh “rung chuyển thế kỷ” ở Việt Nam

  2 trong 10 trận đánh “rung chuyển thế kỷ” ở Việt Nam

  Mạng Metatube đã đưa ra danh sách 10 trận đánh có ảnh hưởng sâu đậm nhất tới cục diện thế giới 1 thế kỷ qua, trong đó có 2 trận ở Việt Nam.
 • Khí thế hừng hực trên tuyến đường huyền thoại giúp đại quân thần tốc

  Khí thế hừng hực trên tuyến đường huyền thoại giúp đại quân thần tốc

  “Sư đoàn Công binh 565 của chúng tôi có khoảng 4.000 người đã chia ra để đảm bảo cho toàn bộ quá trình vận chuyển quân, vũ khí đạn dược phục vụ chiến dịch Hồ Chí Minh ở khu vực phía Tây Trường Sơn (dài hơn 300 km). Có thể nói, anh em công binh lúc đó làm việc khí thế rất hừng hực, không sợ gì bom đạn, làm đường cũng thần tốc giống như đại quân đánh thần tốc”- Thiếu tướng Hoàng Kiền - Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh hồi tưởng lại ký ức cách đây 43 năm.
 • TP.HCM: Dâng hương tưởng niệm chiến sĩ hy sinh tại cầu Rạch Chiếc

  TP.HCM: Dâng hương tưởng niệm chiến sĩ hy sinh tại cầu Rạch Chiếc

  Tối 15.2, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cùng các lãnh đạo thành phố và các sở, ngành đã tới dâng hương tại Bia Tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong trận đánh bảo vệ cầu Rạch Chiếc trong Chiến dịch Hồ Chí Minh.
 • Lực lượng Phòng không – Không quân trong Đại thắng mùa Xuân 1975

  Lực lượng Phòng không – Không quân trong Đại thắng mùa Xuân 1975

  Nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Báo Tin tức trân trọng giới thiệu bài viết của Trung tướng, Tiến sĩ Phương Minh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân với nhan đề: “Lực lượng Phòng không – Không quân trong Đại thắng mùa Xuân 1975”.
 • “Trận đồ bát quái” vượt dãy Trường Sơn ngàn trùng

  “Trận đồ bát quái” vượt dãy Trường Sơn ngàn trùng

  "Sau 16 năm, đường Trường Sơn đã phát triển thành một hệ thống phức tạp với tổng chiều dài 20.000 km. Các chuyên gia quân sự Mỹ nhiều lần bị 'sốc' và gọi đây là trận đồ bát quái", trung tướng Đồng Sỹ Nguyên kể về tuyến đường huyền thoại độc nhất vô nhị trên thế giới.