Chủ đề nóng

Chiến dịch "vét sạch bát đĩa" của TQ: Trừng phạt gần 16.000 quan chức

Vương Nam – CGTN Thứ bảy, ngày 29/08/2020 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc đã trừng phạt hàng nghìn quan chức vì vi phạm các quy tắc về tiết kiệm trong bối cảnh cả nước đang hưởng ứng chiến dịch chống lãng phí thực phẩm của ông Tập Cận Bình, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CPC) thông báo.
Bình luận 0

Gần 16.000 quan chức Trung Quốc bị trừng phạt vì không tiết kiệm trong chiến dịch “vét sạch bát đĩa” mà ông Tập phát động (ảnh: CGTN)

10.719 vụ việc vi phạm quy tắc tiết kiệm bị phát hiện. Tổng cộng 15.799 quan chức Trung Quốc bị trừng phạt vì hành vi lãng phí, CPC tuyên bố.

Trong số những người bị trừng phạt, có 44 quan chức cấp tỉnh và cấp tương đương, 90 quan chức cấp huyện, theo CPC.

CPC cho biết, những quan chức bị trừng phạt vì có hành vi vi phạm quy tắc về tiết kiệm như: Vụ lợi cá nhân, sống xa hoa, lãng phí, ngông cuồng, chỉ biết hưởng thụ và không làm tròn trách nhiệm.

CPC đã ban hành 8 quy tắc về tiết kiệm để ngăn chặn hành vi lãng phí của các quan chức.

Việc gần 16.000 quan chức Trung Quốc bị trừng phạt vì vi phạm quy tắc tiết kiệm xảy ra trong bối cảnh Chủ tịch Trung Quốc – ông Tập Cận Bình – phát động chiến dịch chống lãng phí trên toàn quốc mà giới truyền thông trong nước gọi là “vét sạch bát đĩa”.

Ông Tập nhấn mạnh vai trò đi tiên phong làm gương của các quan chức trong chiến dịch lần này. Chủ tịch Trung Quốc tuyên bố, lãng phí là đáng xấu hổ và việc tiết kiệm phải được đề cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem