Chủ đề nóng

Chiến hạm Hy Lạp bị tàu chở hàng tải trọng 50.700 tấn xẻ làm đôi

Đăng Nguyễn - The Drive Thứ tư, ngày 28/10/2020 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một sự cố hy hữu xảy ra ở ngoài khơi thành phố cảng Piraeus, gần Athens, Hy Lạp, khi một tàu quét mìn bị tàu chở hàng đâm phải. Cú va chạm mạnh khiến chiến hạm Hy Lạp bị xẻ làm đôi.
Bình luận 0

Chiến hạm Hy Lạp bị tàu chở hàng xẻ làm đôi.

Hôm 27.10, khoảng 7 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương), một tàu chở hàng đã đâm vào tàu quét mìn Kallisto, hải quân Hy Lạp thông báo. “Hải quân đang có các biện pháp cần thiết để giải quyết sự cố trên”.

Hai thủy thủ trên tàu Kallisto bị thương trong vụ va chạm và hiện đang được điều trị tại bệnh viện hải quân Athens. Các thành viên khác trên tàu không hề hấn gì.

Tàu chở hàng đâm trúng tàu chiến Hy Lạp được xác định là tàu Maersk Launceston, treo cờ Bồ Đào Nha. Tàu Maersk Launceston dài 265 mét, tải trọng 50.700 tấn, khi đó đang trong hành trình tới cảng Çanakkale của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cận cảnh thiệt hại của tàu chiến Hy Lạp.

Nguyên nhân vụ va chạm đang được làm rõ. Truyền thông địa phương mô tả tàu chở hàng Maersk Launceston “đi ngang qua” tàu quét mìn Kallisto, khi tàu này đang rời cảng. Thuyền trưởng tàu Maersk Launceston đã bị bắt.

Ảnh chụp tại hiện trường cho thấy chiến hạm Hy Lạp dài 60 mét bị xẻ làm đôi, phần thân chính vẫn nổi trên mặt nước và được kéo về cảng hải quân.

Hình ảnh tàu khi còn phục vụ trong biên chế hải quân Anh.

Hải quân Hy Lạp hiện đang vận hành hai tàu quét mìn tương tự như tàu Kallisto. Con tàu ban đầu được đóng cho hải quân Anh và từng tham gia Chiến tranh Vùng vịnh năm 1991.

Tàu Kallisto và tàu Evropi được chuyển giao cho hải quân Hy Lạp vào năm 2000 và 2001. Tàu được thiết kế để săn mìn và phá hủy mìn rải trên biển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem