Chủ đề nóng

Chiến sự Syria: Donald Trump tuyên bố bất ngờ

Đình Dương Thứ tư, ngày 19/09/2018 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà nước Hồi giáo IS ở Syria có thể sớm chấm dứt, nhưng Mỹ vẫn tiếp tục hiện diện quân sự ở đây.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong thời gian tới đây, Mỹ đưa ra quyết định về việc tiếp tục ở lại tại Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Ba.

Phát biểu trong khuôn khổ cuộc họp báo với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda ở Washington, ông Donald Trump nói: "Chúng tôi đã làm công việc tuyệt vời về để tiêu diệt khủng bố IS ở Syria. Đây là lý do tại sao chúng tôi có mặt ở đó và chúng tôi rất gần để hoàn thành công việc này. Chúng tôi giảm hiện diện của IS trong một khu vực rất lớn. Những người này sẽ không đến đây bởi vì họ không còn nữa. Chúng tôi đã làm điều đó trong một thời gian rất ngắn"

Ông Trump cũng cho biết thêm rằng: "Phó Tổng thống Mike Pence đang ở đây, Ngoại trưởng Mike Pompeo cũng đang ở đây. Chúng tôi đã làm một công việc tuyệt vời và chúng tôi sẽ đưa ra quyết định (sắp kết thúc công việc này)".
Cũng tại cuộc họp báo này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, Syria đã bắn rơi máy bay quân sự của Nga và ông lấy làm tiếc về vụ việc này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, việc máy bay quân sự của Nga bị bắn rơi bởi hỏa lực phòng không của Syria là một sự việc đáng tiếc. Ông Pompeo cũng nhấn mạnh, cần phải có một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Syria.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem