Chủ đề nóng

Chiến tranh Biên giới 1979: Bí mật về trực thăng khổng lồ Liên Xô

Thứ ba, ngày 13/08/2019 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với trọng lượng cất cánh tối đa lên tới 42,5 tấn và có khả năng chở theo 90 binh sĩ với trang bị đầy đủ, Mi-6 là trực thăng lớn nhất Việt Nam từng sử dụng. Đây cũng là loại máy bay đắc lực nhất trong việc chuyển quân trong cuộc chiến bảo vệ biên giới 1979.
Bình luận 0

Khi cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc bùng nổ, một số đơn vị bộ binh đang đóng ở phía Nam được lệnh cơ động ra Bắc, các loại máy bay trực thăng Mi-6 và Mi-8 của Trung đoàn không quân 916 liền được lệnh cơ động để chuyển quân về tập kết tại sân bay Tân Sơn Nhất để bay ra Nội Bài. Không những hoạt động tại phía Nam, các trực thăng khổng lồ Mi-6 còn chuyển quân và khí tài lên sát những vùng chiến trận để tăng cường yểm trợ cho cánh quân chủ lực và lực lượng vũ trang địa phương đang chiến đấu bảo vệ tổ quốc.

Trực thăng khổng lồ Mi-6.

Sau thời gian dài phục vụ, đến nay toàn bộ phi đội Mi-6 của Không quân Việt Nam đều đã được "nhận sổ hưu" do hết hạn sử dụng, để thay thế khoảng trống Mi-6 để lại, Việt Nam đã mua trực thăng hạng trung Mi-8/17.

XEM THÊM:

Việt Hùng (An ninh Thủ đô)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem