Chủ đề nóng

Chính sách tài chính

 • Hoà Bình: Bảo hiểm y tế, điểm tựa cho người dân
  Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong chính sách an sinh xã hội quan trọng thể hiện tính nhân văn và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người dân. Tại tỉnh Hòa Bình nơi phần đa là người dân tộc thiểu số, chính sách BHYT đã trở thành điểm tựa vững chắc, giúp bà con giảm bớt gánh nặng chi phí mỗi khi khám chữa bệnh.
 • Vàng còn cơ hội tạo “sóng”
  Giá vàng thế giới vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce, nhưng theo các dự báo, vàng còn cơ hội tạo “sóng” do giới đầu tư thận trọng với chứng khoán và Covid-19 diễn biến khó lường.
 • Thông qua Nghị quyết thí điểm cơ chế đặc thù với thành phố Hà Nội
  Nghị quyết về thí điểm cơ chế đặc thù với Hà Nội cho phép Thành phố quyết định áp dụng một số khoản thu phí phù hợp với đặc điểm của địa phương, hiệu lực thi hành từ ngày 15/8 và trong 5 năm.
 • Bắt đầu "hành trình" sống mới với KĐT sinh thái Gamuda Gardens
  Nếu cuộc sống của bạn đang quá bận rộn, khiến bạn quên đi những bữa ăn "tử tế" hàng ngày. Nếu công việc của bạn đang quá áp lực khiến bạn không thể nào yên giấc hàng đêm. Hãy bắt đầu "hành trình" sống mới cùng ngôi nhà nghỉ dưỡng giữa Thủ Đô, chung cư The Zen Residence, KĐT sinh thái Gamuda Gardens.
 • WB: Thế giới đầy bất định, Việt Nam cần cảnh giác với 5 rủi ro
  Theo Chuyên gia kinh tế trưởng WB khu vực Đông Á-Thái Bình Dương Andrew Mason, từ cuối năm 2018 đến nay, chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất định.
 • Đào tạo TS quá rẻ nên "vàng thau lẫn lộn"?
  Chi phí đào tạo cho 1 tiến sĩ của Việt Nam hiện nay quá thấp so với 1 số nước trong khu vực. Hiện đào tạo tiến sĩ trong nước là 15 triệu đồng/năm so với nước ngoài trung bình là 15000 USD/năm.
 • Lạm phát dưới 3%: Bất ngờ cách xa dự báo
  “Lạm phát năm nay sẽ chỉ dưới 3% là điều chắc chắn, so với mục tiêu 7% đặt ra hồi đầu năm và Chính phủ hạ xuống hồi giữa năm là 5% thì lạm phát năm nay cách quá xa dự báo”- chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long - Nguyên phó Viện trưởng Viện nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) nhận định khi trả lời phỏng vấn Dân Việt.