Chủ đề nóng

chính tả

 • Đề thi văn cho học sinh lớp 8 sai... chính tả

  Đề thi văn cho học sinh lớp 8 sai... chính tả

  Kỳ thi học kỳ II ở tỉnh Tiền Giang vừa kết thúc, nhưng phụ huynh và học sinh vẫn không "nuốt trôi" cách ra đề và đáp án môn ngữ văn lớp 8. Lý do là đề thi do Sở GD-ĐT ra sai chính tả và đáp áp không thuyết phục.
 • Rơi nước mắt trước bức thư bố gửi con xa nhà

  Rơi nước mắt trước bức thư bố gửi con xa nhà

  Dân Việt - Hình ảnh bức thư ngắn bố viết gửi cho con xa nhà hiện đang lan truyền trên các mạng xã hội và khiến cư dân mạng xúc động, nhiều người đã không cầm nổi nước mắt khi đọc những dòng thư ngắn ngủi này.
 • Bút điện tử giúp viết đúng chính tả

  Bút điện tử giúp viết đúng chính tả

  Sau khi chứng kiến cảnh con trai của họ chật vật học viết, Hai vợ chồng nhà phát minh người Đức là Falk Wolsky và Mandy đã tạo ra cây bút biết sửa lỗi chính tả khi viết.
 • Dở khóc dở cười giáo viên sai... chính tả

  Dở khóc dở cười giáo viên sai... chính tả

  Từ dấu hỏi, dấu ngã cho đến có “g”, không có “g” ở cuối... và những lỗi sai cơ bản khác. Sai nhiều vậy mà suốt tiết các giáo sinh thực tập và cả giáo viên hướng dẫn tiết dạy vẫn không nói gì để điều chỉnh cả.
 • Sau 30 năm, trộm trả nạn nhân cả vốn lẫn lãi

  Sau 30 năm, trộm trả nạn nhân cả vốn lẫn lãi

  Không chịu nổi những dằn vặt sau khi trộm 800 USD từ một cửa hàng ở Michigan (Mỹ), tên trộm quyết định trả lại số tiền kèm theo lãi, sau 3 thập kỷ.
 • "Cô giáo em say mê chồng người"

  "Cô giáo em say mê chồng người"

  Nòng nợn nuộc, lước lào, thiếu lữ... và vô số lỗi chính tả khác của học trò. Việc sai lỗi chính tả đôi khi gây hệ quả khá nghiêm trọng và cần được khắc phục nhanh chóng.
 • Lỗi chính tả và tiếng Anh 'sáng tạo' ở Tân Sơn Nhất

  Lỗi chính tả và tiếng Anh 'sáng tạo' ở Tân Sơn Nhất

  Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM - địa điểm được cho là nơi sử dụng thứ ngôn ngữ quốc tế này nhiều nhất, du khách có thể phát hiện khá nhiều... lỗi.
 • Lỗi chính tả ở Tân Sơn Nhất: "Thiếu chữ r chứ không có gì ghê gớm cả"

  Lỗi chính tả ở Tân Sơn Nhất: "Thiếu chữ r chứ không có gì ghê gớm cả"

  “Ở sân bay chỉ có hai biển báo sai ở chữ Information vì thiếu chữ r chứ không có gì ghê gớm cả...”- chánh văn phòng Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam nói.
 • Đến lượt vở luyện chữ in sai lịch sử

  Đến lượt vở luyện chữ in sai lịch sử

  “Tôi nghĩ dù là vở luyện chữ nhưng kiến thức trong đó cũng phải chính xác vì con trẻ rất dễ bị ảnh hưởng. Những sự kiện lớn của nước nhà mà để sai sót như vậy thì đừng trách con trẻ hiểu sai về lịch sử!” - vị phụ huynh bức xúc.
 • Sai chính tả - thực tế đáng báo động

  Sai chính tả - thực tế đáng báo động

  Qua tiến hành khảo sát các “bảng truyền thông” (bảng hiệu, bảng quảng cáo, bảng thông tin, yết thị, biểu ngữ) ở Hà Nội, các chuyên gia đã đưa ra báo động về lỗi chính tả trong các trường hợp này.