Chủ đề nóng

chính tả

 • Cần có pháp lệnh về chính tả tiếng Việt

  Cần có pháp lệnh về chính tả tiếng Việt

  (Dân Việt) - Một vấn đề đặt ra là có cần thiết bổ sung các chữ “f, j, w, z” vào bảng chữ cái tiếng Việt không, khi mà những chữ này lâu nay vẫn xuất hiện thường xuyên ở SGK và các phương tiện truyền thông đại chúng.
 • Nhà xuất bản bồi thường tiền sách "nói ngọng"

  Nhà xuất bản bồi thường tiền sách "nói ngọng"

  Nhà xuất bản Đà Nẵng đã nhận sai sót về những lỗi chính tả cơ bản khi liên kết xuất bản Vở luyện tập Tiếng Việt 1 tập 1 và sẽ bồi thường tiền cho phụ huynh mua sách.
 • NXB Đà Nẵng thừa nhận viết ngọng trong vở lớp 1

  NXB Đà Nẵng thừa nhận viết ngọng trong vở lớp 1

  Ông Trương Công Báo, Giám đốc NXB Đà Nẵng, thừa nhận có việc sai lỗi chính tả trong cuốn “Vở luyện tập Tiếng Việt 1”.
 • Méo mồm đọc tiếng Việt lai căng, méo mó

  Méo mồm đọc tiếng Việt lai căng, méo mó

  Trong giao tiếp, nhiều người đã làm tối nghĩa tiếng Việt khi trộn lẫn nửa Anh, nửa Việt. Trong khi tiếng Việt có thể nói “Hôm nay trông xinh thế”, người nói lại làm phức tạp hóa bằng câu “Bữa nay nhìn “kiu” (cute) quá”...
 • "Nhầm" đề, bé VN vẫn đoạt nhất thi vẽ toàn cầu

  "Nhầm" đề, bé VN vẫn đoạt nhất thi vẽ toàn cầu

  Bé Nguyễn Song Anh, 8 tuổi, ở Thành phố Hồ Chí Minh, đã giành giải thưởng cao nhất trong một cuộc thi vẽ dành cho trẻ em do Hội đồng Anh tổ chức trên toàn thế giới.
 • Thư gửi con thi học kỳ một

  Thư gửi con thi học kỳ một

  Còn vài ngày nữa là con thi học kỳ 1, ba ra tối hậu thư là mẹ phải sắp xếp mọi công việc để tập trung cho con ôn thi tốt nhất. Nhưng mà...
 • Không cười nổi với biển quảng cáo... "ngọng" khắp thủ đô

  Không cười nổi với biển quảng cáo... "ngọng" khắp thủ đô

  Không khó để thấy những biển quảng cáo "ngọng", sai chính tả ở khắp mọi nơi của Hà Nội. Những biển quảng cáo này đã vô tình làm mất mỹ quan Thủ đô.
 • Phát hiện hàng trăm hộp dầu nhớt Castrol giả

  Phát hiện hàng trăm hộp dầu nhớt Castrol giả

  (Dân Việt) - Sáng 11.11, ông Ngô Tấn Ảnh - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Công ty TNHH Tư vấn sở hữu trí tuệ Việt (VIET IP CO., LTD) - đại diện sở hữu công nghiệp của Castrol Limited (Anh Quốc) - vừa có kết luận về 3 mẫu dầu nhớt Castrol Power 1, Yamlube 4T, Honda 4T do Đội thu giữ hôm 25.10 là hàng giả.
 • Thật thua giả

  Thật thua giả

  (Dân Việt) - Vừa qua, ĐH Huế đã xác nhận cấp bằng sai chính tả cho các tân thạc sĩ, tân cử nhân tốt nghiệp tại trường này.
 • Bằng Thạc sĩ chi chít lỗi chính tả nghiêm trọng

  Bằng Thạc sĩ chi chít lỗi chính tả nghiêm trọng

  Theo phản ánh của các tân Thạc sĩ khóa 2008 – 2010 vừa tốt nghiệp và nhận bằng tại Đại học Huế, thì bằng Thạc sĩ của họ vừa nhận được có nhiều lỗi nghiêm trọng.