Chủ đề nóng

Chó nghiệp vụ Mỹ “rà” mọi ngóc ngách quanh khách sạn Marriott

Triệu Quang – Hồng Phú Thứ hai, ngày 25/02/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mọi công tác an ninh quanh khách sạn JW Marriott (Hà Nội) trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đang được diễn ra khẩn trương.
Bình luận 0

Chó nghiệp vụ lùng sục quanh khu vực bên ngoài khách sạn JW Marriott.

Theo ghi nhận của PV, sáng 25/2, an ninh quanh khu vực khách sạn JW Marriott (đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được thắt chặt. Lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động, cảnh sát PCCC Việt Nam được tăng cường và bố trí khắp nơi.

Thi thoảng, những đoàn xe chở hàng được phủ kín nylon đen được các lái xe người Mỹ đi vào khách sạn. Chó nghiệp vụ Mỹ cũng liên tục được dắt đi lùng sục quanh khu vực bên ngoài khách sạn JW Marriott.

Được biết, đây là chó nghiệp vụ của đơn vị K9 mật vụ Mỹ có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho Tổng thống Mỹ Donal Trump trong kỳ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra vào ngày 27-28/2 tới đây. Có khoảng hơn 200 mật vụ Mỹ cùng chó nghiệp vụ đã sang Việt Nam để tiền trạm và lên phương án bảo vệ Tổng thống.

 Chó nghiệp vụ của đơn vị K9 mật vụ Mỹ được huấn luyện để bảo vệ Tổng thống Mỹ.

Chó nghiệp vụ có thể ngửi thấy cả các dấu vết chất nổ đã cũ, ví dụ như RDX, thuốc nổ đen hay thiết bị nổ cải tiến (IED). Khả năng phản ứng của chúng cũng rất nhanh nhạy và linh hoạt. Ngay khi nhận hiệu lệnh, chúng sẽ lập tức khống chế mục tiêu chỉ trong chớp mắt.

Vận tốc chạy trung bình của chó nghiệp vụ K9 Mỹ đạt khoảng 40 - 50 km/h. Cú đớp của chúng được đánh giá là rất nguy hiểm. Một khi đã cắn mục tiêu, chúng chỉ nhả ra nếu có chỉ thị từ người điều khiển.

Trước đó, sáng 24/2, bộ đội Việt Nam cũng đã dùng các thiết bị dò mìn quanh khu vực khách sạn JW Marriott. Mọi ngóc ngách, lùm cây, bụi cỏ… đều được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 An ninh bên ngoài và bên trong khách sạn JW Marriott đều được canh phòng cẩn mật.

Lực lượng CSCĐ liên tục nhắc nhở các phóng viên trong nước và quốc tế không được tiếp cận gần hàng rào khách sạn.

Những chuyến xe hàng được phủ kín bạt đen do những lái xe người Mỹ chở vào khách sạn.

 Sáng 24/2, lực lượng công binh Việt Nam cũng đã tiến hành dò mìn quanh khu vực khách sạn JW Marriott.

Lật từng lùm cây, khóm cỏ khi có nghi ngờ để đảm bảo an ninh tuyệt đối an toàn.

Một hàng rào cứng cũng được dựng lên bên ngoài đường Đỗ Đức Dục. Hàng quán xung quanh khách sạn JW Marriott hầu hết đều đã đóng cửa.

Nhiều lớp an ninh thắt chặt tối đa ở ga Đồng Đăng trước Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Phục vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên dự kiến diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội, ở khu vực nhà ga...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem