Chủ đề nóng

Chợ Tết Công đoàn năm 2023

Thứ hai, ngày 26/12/2022 10:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Chợ Tết Công đoàn năm 2023” tổ chức tại tỉnh Quảng Nam có trên 5.000 công nhân, người lao động được tiếp cận dịch vụ thiết yếu với giá ưu đãi, góp phần giúp người lao động đón Tết Nguyên Đán đủ đầy, ấm cúng hơn.
Bình luận 0

Chiều 23/12, tại thành phố Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”.

Chương trình trao tặng hàng trăm suất quà Tết cùng nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Chợ Tết Công đoàn năm 2023 - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam trao quà tết tặng người lao động.

Tỉnh Quảng Nam là địa phương đầu tiên trong số 22 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp thực hiện.

Trong 3 ngày diễn ra chương trình, từ ngày 23 - 25/12, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 2.500 phiếu mua hàng giảm giá và tặng 500 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, tai nạn lao động.

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam tặng 52 mái ấm Công đoàn, tổ chức thay dầu nhớt miễn phí cho người lao động… Tất cả các hoạt động ý nghĩa hướng về người lao động đợt này có tổng trị giá gần 6 tỷ đồng.

Chợ Tết Công đoàn năm 2023 - Ảnh 2.

Tỉnh Quảng Nam hiện có 13 khu công nghiệp, với khoảng 140.000 lượt công nhân, người lao động.

Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” tại tỉnh Quảng Nam thu hút trên 90 gian hàng, dịch vụ thiết yếu với mức giá ưu đãi và gian hàng 0 đồng dành cho đoàn viên và người lao động.

Chương trình còn các hoạt động tư vấn pháp luật, tư vấn sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian…

Chợ Tết Công đoàn năm 2023 - Ảnh 3.

Chương trình thu hút trên 90 gian hàng, dịch vụ thiết yếu với mức giá ưu đãi và gian hàng 0 đồng dành cho đoàn viên và người lao động.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” tổ chức tại tỉnh Quảng Nam có trên 5.000 công nhân, người lao động được tiếp cận dịch vụ thiết yếu với giá ưu đãi, góp phần giúp người lao động đón Tết Nguyên Đán đủ đầy, ấm cúng hơn.

“Trong những năm qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thường xuyên tổ chức các Chương trình Tết sum vầy với nhiều hình thức đa dạng, có sức lan tỏa rộng khắp. Qua đó, thể hiện tình cảm của Đảng, Nhà nước đối với người lao động, giai cấp công nhân. Đây là lực lượng xung kích của cách mạng Việt Nam, đã và đang có những đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước”, ông Phan Văn Anh nói.

Long Phi (VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem